ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

หนุ่มถูกปลอมเช็ค 8 ล้านเผยธนาคารสีเขียว-สีม่วงติดต่อรับผิดชอบแล้ว แต่อีก 2 แห่งยังนิ่ง

วันที่ 18 มกราคม 2562 | 2 นาที 16 วินาที 4,560

เชียงใหม่-ความคืบหน้ากรณีนักธุรกิจเจ้าของร้านจำหน่ายเครื่องสำอางชื่อดังของเชียงใหม่ โพสต์ร้องขอความเป็นธรรมว่า ถูกอดีตพนักงานบัญชีของร้านทุจริตด้วยการปลอมแปลงลายเซ็น และเปลี่ยนแปลงรายละเอียดผู้รับเงินในเช็คของร้าน ที่เปิดไว้ธนาคารชื่อดัง 4 แห่ง รวมจำนวน 63 ใบ เป็นจำนวนเงินที่ได้รับความเสียหายรวมทั้งสิ้นกว่า 8 ล้านบาท

 

ซึ่งตลอดช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาได้ติดตามทวงถามความรับผิดชอบจากธนาคารชื่อดังทั้ง 4 แห่ง อย่างต่อเนื่อง เพราะเช็คทุกใบนั้นที่ถูกปลอมแปลงลายเซ็นและเปลี่ยนแปลงชื่อผู้รับเงิน มีความผิดปกติอย่างชัดเจน แต่ทางธนาคารกลับไม่สังเกตพบหรือตรวจสอบเลย อย่างไรก็ตามจนถึงล่าสุดยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ และไม่มีการแสดงท่าทีรับผิดชอบด้วย จึงมีการโพสต์ลงในโซเชียลมีเดียเพื่อให้เป็นกรณีตัวอย่าง

 

ล่าสุดวานนี้ (17 ม.ค.) นายอามิตร จาวลา อายุ 33 ปี เปิดเผยว่า ล่าสุดทางธนาคารแห่งหนึ่งสีเขียวได้ส่งเจ้าหน้าที่จากสำนักงานใหญ่เดินทางเข้าพบเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 16 ม.ค. พร้อมแสดงความรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมดแล้ว ขณะที่ธนาคารแห่งหนึ่งสีม่วงได้ติดต่อนัดหมายกันแล้วว่าจะส่งเจ้าหน้าที่จากสำนักงานใหญ่มาพบในช่วงบ่ายวันนี้ เพื่อพูดคุยหารือกันในรายละเอียดเกี่ยวกับความเสียหายที่เกิดขึ้นและการรับผิดชอบของธนาคาร

 

ส่วนอีกธนาคารอีก 2 แห่ง ที่มูลค่าความเสียหายมากกว่ายังไม่มีการแสดงท่าทีว่าจะรับผิดชอบหรือให้การช่วยเหลืออย่างไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งธนาคารแห่งที่มูลค่าความเสียหายมากที่สุด ที่นิ่งเฉยและไม่มีการแสดงออกใดๆ เลย ซึ่งเบื้องต้นยอมรับว่ารู้สึกสบายใจขึ้นระดับหนึ่ง อย่างไรก็ตามยังคงมีความกังวลใจอยู่มาก เพราะจำนวนเงินที่เกิดความเสียหายนั้นค่อนข้างสูง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/lWvV3CnCSC4

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

Top