ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เขตหลักสี่ลงพื้นที่ทำความสะอาดบ้าน 'ป้าเลี้ยงนกพิราบ' ป้ายันไม่ให้อาหารอีก เปิดใจเพื่อนบ้านเดือดร้อนมานาน

วันที่ 14 กันยายน 2561 | 5 นาที 38 วินาที 4,207

ความคืบหน้ากรณีเพื่อนบ้านร้องเรียนป้าข้างบ้านเลี้ยงนกพิราบ ทำเดือดร้อน หวั่นปัญหาสุขภาพ กลัวติดโรคจากนกพิราบนั้น ล่าสุด เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตหลักสี่ได้ลงพื้นที่ทำความสะอาดบ้านป้าเลี้ยงนกพิราบแล้ว โดยได้มีการทำความสะอาดขี้นก เศษอาหาร พร้อมพ่นยาฆ่าเชื้อบริเวณบ้านป้าเลี้ยงนกพิราบ เพื่อป้องกันเชื้อโรคที่มาจากนกพิราบ
 
เจ้าหน้าที่ได้ทำความเข้าใจและขอความร่วมมือกับป้าเจ้าของบ้าน งดให้อาหารนกพิราบ เนื่องจากมีความผิดตาม พ.ร.บ.สาธารณสุข พ.ศ. 2535 มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับไม่เกิน 25,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งป้าก็ยินดีปฏิบัติตาม และได้เชิญป้าไปบันทึกปากคำที่เขตเพื่อเป็นหลักฐานเอาผิด หากมีการฝ่าฝืนคำสั่ง
 
ซึ่งทางเขตหลักสี่จะร่วมกับเทศกิจ ทหาร และตำรวจ ลงพื้นที่ตรวจตราบริเวณบ้านป้าทุกวัน เพื่อเฝ้าสังเกตการณ์อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ จะมีการประชาสัมพันธ์คนในพื้นที่ เกี่ยวกับการให้อาหารสัตว์ที่สามารถให้ได้ แต่ต้องไม่ก่อความรำคาญและสร้างความเดือดร้อนให้กับส่วนรวม
 
ทั้งนี้ ป้าเลี้ยงนกพิราบ ยอมรับว่า เป็นคนรักสัตว์ ครั้งแรกให้อาหารสุนัขจรจัดก่อน กระทั่งมีนกพิราบบินเข้าเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อย่างที่เห็น แต่หลังจากนี้จะไม่ให้อาหารอีกต่อไป เพราะทำให้เพื่อนบ้านเดือดร้อน
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/OVrP-OZMY5M

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top