ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ชายฐานะยากจน แต่ถูกเรียกเก็บภาษี 483 ล้าน คาดถูกใช้ชื่อแอบอ้างเป็นเจ้าของบริษัท

วันที่ 14 มกราคม 2562 | 3 นาที 55 วินาที 6,412

ปราจีนบุรี-ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนายไพบูลย์ ศรีทอง อายุ 43 ปี อาชีพรับจ้าง มีฐานะยากจน อาศัยในบ้านเอื้ออาทรที่ทาง อบต.สร้างให้สำหรับผู้ยากไร้

 

แต่ได้รับหนังสือจากสรรพากรพื้นที่ปราจีนบุรีเรื่องเตือนให้นำเงินภาษีอากรค้างไปชำระ โดยตนองถูกเรียกเก็บภาษีมาจำนวน 3 ครั้ง ครั้งแรก 29 ล้านบาท ครั้งที่สองจำนวนกว่า 335 ล้านบาท และครั้งนี้ 483 ล้านบาทเศษ และยังถูกทางสรรพากรดำเนินคดีอาญา ถูกหมายเรียกเป็นผู้ต้องหา

 

โดยเจ้าตัวบอกว่า กรณีดังกล่าวทำให้ตนเอง พร้อมภรรยาและบุตร วิตกกังวล เนื่องจากตนเองพร้อมครอบครัวมีอาชีพรับจ้าง ฐานะยากจน ยังต้องอาศัยบ้านเอื้ออาทรของน้องสาวอยู่ ไม่เคยเป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัทมาแทนเฟอร์นิเจอร์ จำกัด แต่อย่างใด สาเหตุที่ถูกเรียกเก็บภาษีและถูกหมายเรียกคดีอาญา เชื่อว่า น่าจะมีผู้เอาหลักฐานของตนเองไปใช้ประโยชน์ โดยที่ตนเองไม่ทราบเรื่องมาก่อน จึงร้องขอความเป็นธรรมกับทางสื่อมวลชน ให้ช่วยในเรื่องนี้ด้วย

 

นายไพบูลย์ กล่าวต่อว่า ตนถูกเก็บภาษี 335 ล้านบาท ไปแจ้งที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี ก็ถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ฝากขังและส่งฟ้องศาลข้อหาจงใจเพิกเฉยไม่ไปรับทราบ ถูกปรับ 2,500 บาท ถูกเอาเปรียบด้วยความไม่เป็นธรรม

 

ตนไม่รู้ ไม่เคยมีบริษัท แต่ถูกเรียกเก็บภาษี ถ้าตนทำจะไม่เสียใจ แต่ตนไม่รู้เรื่องอะไรเลย ความเป็นอยู่ทุกวันนี้ก็ลำบากหาเช้ากินค่ำ เลี้ยงดูครอบครัว ภาษีไม่ใช่น้อย จาก 29 ล้าน เป็น 335 เป็น 483 ล้าน ตนไม่มีปัญญาชดใช้แน่ ส่วนที่ระบุว่าตนเปิดบริษัทแล้วหาเงินได้นั้น ถ้าเป็นเรื่องจริงตนก็คงมีชีวิตสุขสบายกว่านี้ ส่วนที่ตนร้องสื่อเพราะอยากได้ความเป็นธรรม

 

ทางด้าน พ.ต.ท.อาทิตย์ ศรีปราชญ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ประจันตคาม พนักงานสอบสวน สภ.ประจันตคาม ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า หลังจากได้รับการแจ้งความจากเจ้าหน้าที่สรรพากรพื้นที่ปราจีนบุรีแล้ว ได้ออกหมายเรียก นายไพบูลย์ ศรีปราชญ์ มาทำการสอบสวน เจ้าตัวให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยพนักงานสอบสวนได้ตั้งข้อกล่าวหา 2 ข้อ ไม่ยื่นแสดงภาษี และหลีกเลี่ยงการเสียภาษีอากร และจะสรุปสำนวนส่งฟ้องต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/UqbRljnubGQ

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top