ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

แม่ยกลูก 8 เดือนให้แม่บุญธรรม สลด เด็กถูกทำร้ายอยู่ ICU เลือดคั่งในสมอง เพื่อนบ้านแฉเป็นคนอารมณ์ร้าย

วันที่ 10 ตุลาคม 2561 | 5 นาที 33 วินาที 16,816

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุล พาแม่แท้ๆ ของเด็กชายเจเจ วัน 8 เดือน เดินทางไปที่สน.หัวหมาก เพื่อติดตามคดี ที่แม่บุญธรรมทำร้ายเด็กได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ต้องรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู โรงพยาบาลแห่งหนึ่งย่านรามคำแหง โดยแพทย์ระบุมีบาดแผลฟกช้ำตามตัวหลายแห่งและเลือดคั่งในสมอง

 

ล่าสุดตำรวจได้เชิญนางดวงหทัย พานิช อายุ 32 ปี แม่บุญธรรมมาทำการสอบสวนพร้อมแจ้งข้อหา ทำร้ายร่างกายให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และความผิดตามพรบ.คุ้มครองผู้ถูกกระทำด้วยความรุนแรงในครอบครัว กระทำหรือละเว้นการกระทำอันเป็นการกระทำทารุณกรรมต่อร่างกายหรือจิตใจของเด็ก ตามพรบ.คุ้มครองเด็ก 2556 โดยแม่เลี้ยงยังให้การปฎิเสธ

 

ทั้งนี้มีพลเมืองดีที่อาศัยในคอนโดเดียวกันแจ้งเรื่องมาที่มูลนิธิให้ช่วยเหลือเด็ก เนื่องจากไม่ดูแลถูกปล่อยปละละเลยเกรงว่าจะเกิดอันตราย จึงประสานงานพาแม่เด็กเข้าแจ้งความเพื่อเอาผิดกับแม่บุญธรรมดังกล่าว ทั้งนี้ภายหลังการสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา เจ้าหน้าจึงคุมตัวไปขออำนาจฝากขังศาลอาญารัชดาภิเษก

 

ทั้งนี้ แม่แท้ๆน้องเจเจ เล่าว่า ตนมีและสามีมีลูกด้วยกัน 3 คน ทางบ้านมีฐานะยากจน และหลังคลอดน้องเจเจออกมาตนต้องอยู่ลี้ยงลูก สามีทำงานคนเดียวซึ่งรายได้ไม่พอใช้จ่ายเลี้ยงปากท้อง 5 ชีวิต กระทั่งน้องเจเจอายุได้ 5 เดือน (เมื่อ มิ.ย.61) ตนเล่นเฟซบุ๊กและเข้าไปโพสต์ในเพจของบ้านเด็กอ่อนปากเกร็ด ว่าหากใครสนใจรับน้องเจเจเป็นลูกบุญธรรมให้ติดต่อกลับ และแม่บุญธรรมคนนี้ก็ได้ติดต่อมาพูดคุยกันอยู่หลายวัน

 

ซึ่งบอกว่าทำอาชีพขายของออนไลน์โดยสั่งของจากประเทศญี่ปุ่นมาขายรายได้ดี และมีลูกชายกับสามีชาวญี่ปุ่น 1 คน อายุ 2 ขวบ อยากได้น้องเจเจไปเลี้ยงเพื่อจะได้เป็นเพื่อนกับลูกของตัวเอง ตนคิดว่าเป็นคนรักเด็กและสามารถให้อนาคตที่ดีกับลูกตนได้ จึงตัดสินใจยกลูกให้ไป ซึ่งแม่บุญธรรมคนดังกล่าว มารับตัวน้องเจเจเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม จากบ้านพักในจังหวัดมหาสารคาม ในวันแรกโทรผ่านวีดิโอคอลมาหาตนเพื่อให้พูดคุยกับลูกแค่ครั้งเดียว แต่จากนั้นตนก็พยายามขอดูหน้าลูกทางวีดีโอคอลโทรศัพท์ แต่โดนบ่ายเบี่ยงอ้างว่าติดธุระตลอด และส่งเพียงรูปมาให้เท่านั้น

 

จนวันที่ 26 ก.ย. 61 แม่บุญธรรมโทรมาบอกว่าน้องเจเจไม่ได้สติร่างกายอ่อนปวกเปียก และมีอาการชักเกร็งและอาเจียนอยู่โรงพยาบาลรามคำแหง โดยอ้างว่าสาเหตุเกิดจากที่น้องเจเจ ตกจากที่นอนระหว่างที่ตนเองพาลูกชายวัย 2 ขวบ ลงมาทานข้าวที่ข้างล่างคอนโดฯ และอยากมาเยี่ยมลูกมากแต่ก็ไม่มีเงิน กระทั่งทางมูลนิธิปวีณาฯติดต่อมาว่ามีพลเมืองดีเข้าร้องเรียน ให้ช่วยตรวจสอบแม่บุญธรรมคนดังกล่าว และไปรับตนจากจังหวัดมหาสารคามเพื่อมาเยี่ยมลูก ก่อนจะพาเข้าแจ้งความ

 

แม่น้องเจเจ ยังบอกอีกว่า ตนเชื่อใจมอบลูกให้ไปด้วยความยากจนของครอบครัว อยากให้ลูกเติบโตมามีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าที่ตนเป็นอยู่ แต่พอทราบเรื่องตนเสียใจมากไม่คิดว่าจะเป็นบบนี้ เพราะก่อนที่จะมารับไปกับหลังจากที่มารับไปแล้วเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ และอยากถามว่าสิ่งที่ทำลงไปนั้นทำไปเพื่ออะไร

 

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพูดคุยกับเพื่อนบ้านของนางดวงหทัยที่คอนโด โดยหนึ่งในเพื่อบ้านเล่าให้ทีมข่าวฟังว่า ก่อนหน้าที่นี้นางดวงหทัยเคยมาปรึกษากับตนเรื่องที่จะไปรับเด็กมาเลี้ยง ซึ่งตนก็เคยออกความคิดเห็นไปว่าไม่เห็นด้วย แต่ถึงกระนั้นนางดวงหทัยยังยืนยันที่จะไปรับมาเลี้ยงตนจึงไม่ได้พูดอะไรต่อ

 

หลังจากที่ไปรับน้องเจเจมาเลี้ยงแล้ว ในช่วงแรกเห็นว่านางดวงหทัยทั้งรักและเอ็นดูเด็กมาก มักจะอุ้มลงมาเดินเล่นข้างล่างคอนโดฯ ทักทายคนนั้นคนนี้ทุกวัน จนน้องเจเจเป็นที่รู้จักและเป็นที่รักของชาวบ้านในละแวกนั้น

 

แต่พอผ่านไปไม่นานก็ดูเหมือนว่าจะไม่ได้ให้ความรัก ความสนใจเท่าที่ควร เพราะมักจะฝากน้องเจเจไว้ให้คนอื่นที่อยู่ภายในคอนโดเลี้ยงแทน โดยอ้างว่าจะต้องไปทำธุระบ่อยๆ และชอบเอาน้องเจเจใส่รถเข็นแล้วมาทิ้งไว้ด้านล่างคอนโดเกือบทุกวัน วันละ 3-4 ชั่วโมง จนคนในคอนโดฯหลายคนพบเห็นน้องเจเจนอนตากแดดเป็นที่เวทนา จึงได้ช่วยอุ้ม ป้อนข้าวป้อนน้ำ ช่วยดูแลให้แทน

 

และในช่วง 3 สัปดาห์ก่อนเกิดเหตุเป็นที่น่าแปลก เพราะไม่เห็นนางดวงหทัยพาน้องเจเจ ลงมาจากห้องเลย เวลาใครต่อใครถามถึงน้องเจเจ ก็จะบอกเพียงแต่ว่าเด็กนอนหลับอยู่บนห้องตลอดเวลา จนกระทั่งมาเห็นอีกที่ตอนที่นางดวงหทัยอุ้มเด็กลง แล้วขอให้คนอื่นพาเด็กไปส่งโรงพยาบาลแทน โดยให้เหตุผลที่ไม่พาไปเองว่าแต่งตัวไม่เรียบร้อย ไม่ได้สวมเสื้อชั้นใน และก็ยังเป็นห่วงลูกชายวัย 2 ขวบที่อยู่ข้างบนเพียงลำพัง จากนั้นนานพอสมควรถึงจะตามไปที่โรงพยาบาล

 

นอกจากนี้เพื่อนบ้านหลายคนยังบอกอีกว่า นางดวงหทัยคล้ายเป็นคนสองบุคลิก มีอารมณ์รุนแรงและชอบทำร้ายลูกชายวัย 2 ขวบของตัวเองบ่อยๆ เช่น เวลาเด็กไม่ยอมกินข้าวก็มักจะโมโห และตีเด็กจนตกเก้าอี้ก็มีในบางครั้ง แต่ในส่วนของการทำร้ายน้องเจเจหรือไม่นั้นยังไม่เคยเห็น

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ZFCYe9GirNE

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top