ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

โผล่อีก! หลอกให้ทำข้าวหมื่นกล่อง ทำเสร็จอ้างไม่ได้มาตรฐาน ต้องเสียค่าปรับ 7 แสนบาท พ่อเหยื่อเครียดเสียชีวิต คนจ้างโต้ทำเสร็จไม่ทันเวลา

วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 | 8 นาที 15 วินาที 15,922

อุตรดิตถ์ -จากกรณีแม่ค้าชาวอุตรดิตถ์ แจ้งความอ้างว่า ถูกหลอกทำอาหารและน้ำดื่มส่งโรงงาน ทำให้สูญเงินลงทุนไปเกือบ 1 ล้านบาท โดยเป็นข้าวกล่องจำนวนถึง 1 หมื่นกล่อง ซึ่งเมื่อผู้สื่อข่าวติดตามไปตรวจสอบพบข้าว 1 หมื่นกล่องวางเรียงรายท่ามกลางคนงานที่อยู่ในอาการเครียด

 

โดยนางธนิสร กุยแก้ว อายุ 42 ปี ได้เปิดเผยว่า ได้รับการว่าจ้างให้ทำข้าวกล่องส่งโรงงานใน จ.พิษณุโลก โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 3 พ.ย. จึงได้ทำสัญญาโดยเสียเงินค่าทำสัมปทานรวมทั้งค่าขวดบรรจุน้ำดื่ม รวม 106,000 บาท นอกจากนั้นยังลงทุนซื้ออุปกรณ์ทำอาหารและน้ำดื่มเกือบ 1 ล้านบาท โดยต้องนำรถเข้าไฟแนนซ์ด้วย

 

แต่ปรากฏว่าน้ำดื่มที่ทำส่งในวันแรก เมื่อวันที่ 3 พ.ย. ผู้ว่าจ้างมารับไปแล้วนำกลับมาส่งคืน อ้างว่าไม่ผ่านมาตรฐานที่กำหนด ต้องเสียค่าปรับ 150,000 บาท แต่ให้ทำน้ำดื่มให้ในวันที่ 4 พ.ย. เพื่อเป็นการหักลบกับค่าปรับ ส่วนข้าวกล่องนั้น ในวันที่ต้องส่งมอบขาดอยู่เพียง 200 กล่อง แต่ผู้ว่าจ้างกลับอ้างว่าไม่ครบตามที่ทำสัญญาไว้จึงไม่รับไป และเมื่อตรวจสอบแล้วก็นำข้าวกล่องไปกองไว้ที่บ้าน ไม่ได้นำไปโรงงานตามที่กล่าวอ้าง

 

ขณะที่โรงงานที่ถูกกล่าวอ้างได้ติดตามข่าว และทราบว่ามีชื่อถูกพาดพิงว่าเป็นคนสั่งข้าวกล่อง ได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานแล้ว 

 

ด้าน น.ส.กัญจ์หทัย สุขใส ผู้ว่าจ้างทำข้าวกล่อง และอยู่ที่ร้านหทัยฤทธิ์อุตสาหกรรม กล่าวว่า แม่ค้าเป็นคนรู้จักกัน เข้ามาทำรับทำข้าวกล่องจำนวน 5 พันกล่อง แต่แม่ค้าเองได้ขอเพิ่มเป็น 1 หมื่น และทำสัญญากัน โดยระบุว่า หากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นฝ่ายทำผิดสัญญาสามารถฟ้องร้องได้

 

ซึ่งแม่ค้าได้เป็นฝ่ายทำผิดสัญญา ที่ต้องส่งอาหาร เวลา 06.00 -07.00 น. ทั้งหมดจำนวน 1 หมื่นกล่อง แต่ไม่สามารถทำได้ตามเวลาคือ จำนวน 1 หมื่นกล่อง ซึ่งตนยังไม่ได้ปรับเงินแต่อย่างใด แถมยังฝ่ายแม่ค้า ยังได้พาพวกมาข่มขู่ตน เพื่อจะให้จ่ายเงินให้ ขณะนี้ตนอยู่ระหว่างดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

เมื่อถามว่า ข้าวดังกล่าวจะส่งให้ที่ไหนอย่างไรนั้น น.ส.กัญจ์หทัย กล่าวว่า สัญญาว่าส่งที่ไหนไม่ขอพูดถึง ขอพูดถึงเฉพาะสัญญาที่ทำกับธนิสร เท่านั้น เมื่อถามว่า ส่วนกรณีมีกรณี ผู้รับจ้าง ใน ต.คุ้งตะเพรา อ.เมือง เคยทำสัญญาว่าจ้างลักษณะเดียวกัน ยืนยันว่าไม่มีถ้าจะกล่าวหา ต้องมีหลักฐาน

 

นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายในลักษณะเดียวโผล่แสดงตัว โดยนางทัศวรรณ ยิ้มเจริญ ได้มาที่บ้านของนางธนิสร และได้เล่าเหตุการณ์ให้เจ้าหน้าที่ที่กำลังตรวจสอบว่า ตนก็เป็นหนึ่งในผู้เสียหายเช่นกัน โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเหมือนกับนางธนิสร แต่ตนเองได้รับความสูญเสียเงินทุนมากกว่าถึง 3 ล้านบาท เพราะจำนวนที่ทำอาหารมากถึง 2 เท่า คือ ข้าวกล่อง 2 หมื่นกล่อง คิดเป็นรายได้วันละ 7 แสนบาท

 

แต่ความหวังต้องสูญสลายเพราะเหตุเดียวกันคือส่งอาหารช้า น้ำดื่มไม่มาตรฐาน ไม่สามารถรับของได้ และต้องจ่ายเป็นค่าปรับให้กับกลุ่มผู้ว่าจ้าง 7 แสนบาท รวมความสูญเสียทั้งหมดมากถึง 3 ล้านกว่าบาท ยิ่งกว่านั้นคุณพ่อของตนมีความเสียใจอย่างมาก เครียดเส้นเลือดในสมองแตก ช็อคเสียชีวิตกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

ผู้เสียหายอีกรายที่ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเคยพำนักที่ จ.อุตรดิตถ์มาก่อน ที่ถูกหลอกให้ลงทุนทำข้าวกล่อง และธุรกิจอย่างอื่น เช่นน้ำดื่ม ไข่ต้ม ขนมจีบ ซื้อขายที่ดิน สูญเงินกว่า 2 ล้านบาท

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/3lKZaU9JQds

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

Top