ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

วอนช่วยเหลือ 'น้องนพ' ด.ช.กตัญญูวัย 13 ตระเวนร้องเพลงหาเงินรักษาน้องป่วยมะเร็ง

วันที่ 4 ตุลาคม 2559 | 4 นาที 2 วินาที 2,134

นครสวรรค์-ชาวบ้าน หมู่ 1 ต.วังข่อย อ.ไพศาลี บอกเล่าเรื่องราวของเด็กชายยอดกตัญญู เด็กชายธนานันท์ ปักไคหัง หรือน้องนพ อายุ 13 ปี ที่ออกไปรับจ้างร้องเพลงลูกทุ่งตามงานต่างๆ เพื่อหาเงินมารักษาน้องสาววัย 3 ขวบ ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว และส่วนหนึ่งเป็นเงินเพื่อใช้หนี้ให้กับครอบครัว โดยน้องนพอาศัยอยู่ในหมู่บ้านที่อยู่ในหุบเขา ซึ่งชาวบ้านที่นี่ส่วนใหญ่จะประกอบอาชีพเกษตรกรรมกันอย่างเรียบง่าย

 

น้องนพ เล่าว่า ตอนนี้ตนเรียนหนังสืออยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนวังข่อยพิทยา อ.ไพศาลี ซึ่งหากทราบว่ามีงานประจำปี งานแต่งงาน งานบวช ฯลฯ ตามหมู่บ้านไหน ก็จะไปขอร้องเพลงลูกทุ่งเพื่อหาเงินมารักษาน้องและเพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระครอบครัว โดยทำแบบนี้มาเกือบ 1 ปีแล้ว ซึ่งแต่ละงานก็จะได้ค่าจ้าง 300-500 บาท แตกต่างกันไป โดยจะร้องเพลงของศิลปินที่ชื่นชอบ อาทิ ยอดรัก สลักใจ, เสรี รุ่งสว่าง เป็นต้น ซึ่งหากไม่มีงาน น้องนพก็จะกลับมาช่วยเหลือครอบครัวทำเกษตรกรรมต่อ บางครั้งเจ้าของไร่ก็จะให้ร้องเพลงลูกทุ่งให้คนงานในไร่ฟังยามพักผ่อน และก็ได้ค่าตอบแทนเล็กๆ น้อยๆ ด้วยเช่นกัน

 

น้องนพ กล่าวทิ้งท้ายว่า ตนเคยเข้าประกวดร้องเพลงมาแล้วหลายเวที แต่ก็ไม่เคยได้รับรางวัลใดๆ เลย แต่ก็ไม่เคยคิดย่อท้อ เพราะด้วยใจที่รักเสียงเพลงลูกทุ่งอยู่แล้ว และด้วยความที่ต้องการหาเงินมารักษาน้องที่ป่วย และเพื่อแบ่งเบาภาระครอบครัว

 

ชาวบ้านในพื้นที่ เล่าว่า น้องนพถือได้ว่าเป็นตัวอย่างที่ดีของเยาวชนที่ควรเอาเป็นแบบอย่างถึงความกตัญญูที่มีต่อครอบครัว และก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือชาวบ้านที่มีงานรื่นรมย์ต่างๆ ช่วยให้การสนับสนุนน้องนพด้วย

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/pLpDztVS1j8

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top