ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

สาวสุดทน เขม่าเผาไร่อ้อยปลิวว่อนเต็มหมู่บ้านคล้ายหิมะสีดำ ขอให้หยุดกลับถูกบอกให้ปิดประตู-หน้าต่าง

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 | 1 นาที 38 วินาที 18,737

ชลบุรี - สาวโพสต์คลิปเขม่าซางอ้อย จากการเผาไร่อ้อย คละคลุ้งเต็มไปทั้งหมู่บ้าน โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Popeye Pornchaitanapum โพสต์คลิปพร้อมข้อความระบุว่า ทำไมชีวิตต้องมาเจออะไรแบบนี้ เผาเกือบทุกวัน เคยเเจ้งเทศบาลไปแล้ว เคยเข้ามาดู แต่บอกมันน้อยมาก แล้วก็เงียบหายไป แล้ววันนี้น้อยไหมค่ะ นี่ประเทศมีหิมะ ดำๆด้วยหรอ แชร์ไปให้โลกรู้ประเทศไทยมันอยู่ไม่ได้ ซึ่งภาพนั้นมีเขม่าไฟจากซางอ้อย ที่เกิดจากการเผาไร่อ้อย มีทั่วทั้งหมู่บ้านทั้งบนถนน รถยนต์ที่จอดอยู่ข้างซอกบ้าน 
 
ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่ หมู่ 7 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี พบว่ามีชาวบ้านและลูกจ้างกำลังกวาดพื้นและเอาน้ำฉีดพื้นล้างเขม่าไฟของซางอ้อย โดยชาวบ้านบอกว่า เดือดร้อนมากจริงๆ เขาจะเผาแบบนี้ประจำเวลากลางคืน เคยให้ผู้รับผิดชอบเข้าไปบอกกล่าวแล้ว แต่ก็ไม่เชื่อฟังแถมทำประชดแบบจะหาเรื่อง แล้วบอกว่าทำไมไม่ปิดประตูหน้าต่างบ้าน
 
ส่วน รปภ.หมู่บ้าน เผยว่า เห็นตั้งแต่เช้าที่ผมเข้าเวรมาแล้ว เต็มไปหมดทั้งฝุ่น ทั้งเขม่าซางอ้อยที่เผามา มันจะมากลางคืนด้วย เต็มหมู่บ้านและถนนอย่างที่เห็นเลย เดือดร้อนมาก อยากให้เขาหยุดเผา เพราผลกระทบมันเยอะ แต่ก็ไม่หยุด บอกว่าให้ปิดประตูหน้าต่างเอาเอง แย่มาก ฝากให้ผู้ที่รับผิดชอบช่วยจัดการให้หน่อย เดือดร้อนคนส่วนรวมจริงๆ
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/5sdrflQ8AvE

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top