ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

พระองค์โสมฯ ทรงทอดไก่ประทานประชาชนที่สนามหลวง

วันที่ 25 ตุลาคม 2559 | 6 นาที 12 วินาที 1,271

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงประกอบอาหารแจกจ่ายให้กับประชาชนที่เดินทางไปถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จเป็นการส่วนพระองค์ ไปทรงประกอบอาหารที่รถประกอบอาหารเคลื่อนที่ ของมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง ( ภาฯ ) ยามยากสภากาชาดไทย ซึ่งโปรดให้นำรถดังกล่าวออกไปปฏิบัติงาน เพื่อประกอบอาหารแจกจ่ายให้กับประชาชนที่เดินทางไปถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่บริเวณริมถนน ด้านข้างมหาวิทยาลัยศิลปากร หน้าประตูวิเศษไชยศรี ทางเข้าพระบรมมหาราชวัง

โอกาสนี้ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงทอดไก่ที่หมักทรงเครื่องสำหรับใส่ห่อรับประทานกับข้าวเหนียว ซึ่งเจ้าหน้าที่ช่วยกันจัดทำไว้แจกจ่ายให้กับประชาชนที่เดินทางผ่านไปมาได้รับประทานแบบสะดวกสบาย สร้างความปลาบปลื้มใจในพระกรุณาธิคุณ ที่ทรงมีพระเมตตาห่วงใยต่อประชาชนทั่วทุกหมู่เหล่าอยู่เสมอ โดยในวันนี้โปรดให้เพิ่มวัตถุดิบขึ้นอีก ไก่จากเดิม 1 พันกิโลกรัมต่อวัน ให้เป็น 1 พัน 300 กิโลกรัมต่อวัน และน้ำดื่ม 2 พันขวดมาแจกจ่ายให้กับประชาชนด้วย ที่ผ่านมาโปรดให้ เจ้าหน้าที่ของมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง ( ภาฯ ) ยามยาก สภากาชาดไทย ทำไก่ทอดข้าวเหนียวแจกจ่ายให้กับประชาชนโดยรอบบริเวณนี้มาตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคมเป็นมา โดยประชาชนสามารถเดินไปรับข้าวเหนียวไก่ทอดได้ตั้งแต่เวลา 11.00-13.00 น. และรอบบ่ายเวลา 15.00-18.00 น.ของทุกวัน

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/s2GthqUTuXc

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top