ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'พล.อ.ประวิตร' ยันความปลอดภัย 100% ย้ำห้ามใช้โดรนบินถ่ายมุมสูงพระราชพิธี

วันที่ 17 ตุลาคม 2560 | 1 นาที 29 วินาที 1,779

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยผลการประชุมกองอำนวยการร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชว่า ได้กำชับในที่ประชุมในเรื่องของความพร้อมด้านต่างๆ โดยเฉพาะความปลอดภัยของประชาชนเป็นหลัก ส่วนด้านการขณะนี้ไม่มีสัญญาณใดๆ ปลอดภัย 100% หากไม่มีอุบัติเหตุ

 

สำหรับการใช้โดรน ในช่วงงานพระราชพิธีนั้น ให้เป็นไปตามข้อบังคับของกองทัพอากาศ ทีามีการตั้งกองอำนวยการขึ้นมาควบคุมแล้ว โดยย้ำว่าห้ามใช้โดรนบินถ่ายภาพงานพระราชพิธีฯ ยกเว้นของหน่วยงานราชการ ส่วนพื้นที่ต่างจังหวัดก็ใช้ระเบียบระเบียบเดียวกัน

 

พลเอก ประวิตร ยังบอกด้วยว่า พระเมรุมาศจำลอง พื้นที่รอบ กทม. 9 แห่ง เสร็จสมบูรณ์หมดแล้ว ส่วนพระจิตกาธาน จะแล้วเสร็จในวันที่ 20 ต.ค โดยยืนยันงานทุกส่วน มีความพร้อมหมดเเล้ว ขณะที่การซักซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศเมื่อวานนี้ ก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย แต่จะมีการปรับเสียงเพลงที่ทับซ้อนกันเล็กน้อย ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเข้าไปแก้ไข

 

นอกจากนี้ ยืนยันว่าสภาพอากาศจะไม่มีผลกระทบกับงานพระราชพิธี และหากมีฝนตกลงมาในช่วงนั้นก็จะไม่ทีน้ำเข้าพื้นที่ชั้นในอย่างแน่นอน

 

ด้านพลอากาศเอกจอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชาการทหารอากาศ ขอความร่วมมืองดบินโดรน การถ่ายภาพมุมสูง และการยิงพลุดอกไม้ไฟ เพื่อไม่ให้มีอากาศยานใดอยู่สูงกว่าบริเวณพิธีที่จัดสร้างพระเมรุมาศ พระเมรุมาศจำลอง หรือ พระบรมฉายาลักษณ์ที่ซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ รวมทั้งเพื่อให้เกิดความปลอดภัยของอากาศยานบุคคลสำคัญจากต่างประเทศและชาวต่างชาติที่เดินทางมาประเทศไทย ตลอดจนความปลอดภัยของประชาชนที่มาร่วมพิธี

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/7rh_BT0at4o

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top