ค้นหา :

วัยรุ่นสเปนคึกคะนอง รับคำท้าจากเกมในอินเทอร์เน็ต รัดคอเพื่อนหวิดดับ

วันที่ 30 พฤษภาคม 2562 | 0 นาที 0 วินาที 3,234

ตำรวจเตือนผู้ปกครองถึงความอันตรายของเกม Game of Death เกมที่นิยมไปทั่วอินเทอร์เน็ต มีเนื้อหาเป็นภัย กระตุ้นให้ผู้เล่นมีพฤติกรรมก่อความรุนแรง ล่าสุด เด็กชาวสเปนรายหนึ่งถึงขั้นลงมือรัดคอเพื่อน จนหมดสติ ด้วยความคึกคะนองจากการเล่นเกม
 
 
โดยเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ ถูกบันทึกเป็นคลิปและเผยแพร่ออกไปทางโลกออนไลน์ ซึ่งเหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นที่กรานาดา เมืองทางตอนใต้ของสเปน
 
เมื่อเด็กชายคนหนึ่งทำตามคำท้าจากเกม Game of Death ด้วยการรัดคอเพื่อนของตน จนกระทั่งหมดสติ ในขณะที่เพื่อนอีกคนทำการบันทึกเหตุการณ์นี้ไว้ ก่อนจะโพสต์ลงบนโซเชียลมีเดียในเวลาต่อมา แต่โชคดีที่เด็กที่ถูกรัดคอไม่เสียชีวิต
 
ด้านตำรวจในกรานาดาได้โพสต์ข้อความเตือนสติเด็ก ๆ ที่คึกคะนองจากการเล่นเกมที่มีเนื้อหาอันตราย ว่า “คนที่เล่นกับไฟ ก็อาจถูกไฟไหม้ คนที่เล่นกับความตาย อาจจบลงด้วยการฆ่าใครสักคน การที่สมองขาดออกซิเจน ทำให้เป็นลม สมองถูกทำลายแบบไม่สามารถรักษาได้ และมีความเสี่ยงถึงชีวิต นี่มันไม่ใช่เกมแล้ว!”
 
ต่อมา จนท.ตำรวจได้เดินทางไปที่โรงเรียนและพื้นที่โดยรอบ ตักเตือนนักเรียนและผู้ปกครอง โดยแนะนำผู้ปกครองตรวจสอบโทรศัพท์ลูกหลานของตน เพื่อป้องกันความเสี่ยงนี้
 
 
 
 
ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.mirror.co.uk

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top