ค้นหา :

สื่อต่างชาติทึ่ง พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง ร.๙ ยิ่งใหญ่ สมพระเกียรติ

วันที่ 27 ตุลาคม 2560 | 0 นาที 0 วินาที 68,499

สื่อต่างชาติทั้งทีวีและเว็บไซต์ต่างยกย่องพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร ครั้งนี้ว่ายิ่งใหญ่สมพระเกียรติของพระองค์
 
 
 
 
สื่อต่างชาติได้เริ่มรายงานการประกอบพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ตั้งแต่เริ่มเคลื่อนขบวนพระบรมศพในช่วงเช้า และบางสำนักข่าวยังให้รายละเอียดเกี่ยวกับขั้นตอนต่างๆของพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพซึ่งจัดขึ้นตามประเพณีที่ปฏิบัติสืบต่อกันมาช้านาน ตั้งแต่การออกแบบพระเมรุมาศที่สูงถึง 50 เมตร และหมู่ปราสาทประกอบพระราชพิธีว่ามีความหมายในเชิงสัญลักษณ์อย่างไร และว่า เป็นพระราชประเพณีที่ยิ่งใหญ่อลังการสมพระเกียรติอย่างยิ่ง 
 
 
 
 
 
สื่อต่างชาติระบุด้วยว่าพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพของรัชกาลที่ ๙ ที่ใช้เวลาในการเตรียมการนานถึง 10 เดือน มีพระประมุข,พระบรมวงศานุวงศ์,ผู้นำประเทศและตัวแทนรัฐบาลจากประเทศต่างๆเดินทางมาเข้าร่วมในพิธีมากถึง 42 ประเทศ และเพื่อให้ทุกอย่างดำเนินไปอย่างสงบเรียบร้อย สื่อต่างชาติระบุว่า รัฐบาลคสช.ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่มารักษาความปลอดภัยในพระราชพิธีครั้งนี้กว่า 8 หมื่นคน 
 
 
 
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top