ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ภารกิจ 'ทรัมป์' เยือนญี่ปุ่นวันที่ 2 'อาเบะ' พาไปเล่นกอล์ฟ ก่อนพาไปชมแข่งซูโม่

วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 | 1 นาที 7 วินาที 673

สำหรับภารกิจการเยือนญี่ปุ่นวันที่ 2 ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ ในวันนี้ ได้เดินทางไปร่วมเล่นกอล์ฟ กับนายกรัฐมนตรีอาเบะ ชินโซ ที่โมบารา คันทรี่ ในจังหวัดชิบะ และจะไปชมการแข่งขันซูโม่
 
ช่วงเช้าของวันนี้ ประธานาธิบดีทรัมป์ ใช้เวลาเล่นกอล์ฟ กับนายกรัฐมนตีอาเบะ ที่โมบารา คันทรี่ ในจังหวัดชิบะ โดยนายกรัฐิมนตรีอาเบะ ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น และเป็นผู้ขับรถกอล์ฟให้กับประธานาธิบดีทรัมป์นั่งด้วยตัวเอง งานนี้ได้เชิญ อิซาโอะ อาโอกิ นักกอล์ฟมืออาชีพ ซึ่งเป็นผู้ที่ทรัมป์ชื่นชอบในอดีต มาร่วมก๊วนในครั้งนี้ด้วย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างสบาย ๆ
 
หลังจากเล่นกอล์ฟแล้ว ทั้งประธานาธิบดีทรัมป์ และนายกรัฐมนตรีอาเบะ จะนั่งเครื่องบินกลับไปยังกรุงโตเกียว เพื่อร่วมชมการแข่งขันซูโม่ ซึ่งเป็นกีฬาประจำชาติของญี่ปุ่น ที่สนามกีฬาแห่งชาติ เรียวโกกุ ในงานนี้ ประธานาธิบดีทรัมป์ จะเป็นผู้มอบถ้วย ทรัมป์ หรือ Trump Cup ให้กับผู้ชนะในการแข่งขัน Summer Grand Sumo Tournament ด้วย จากนั้นก็ประธานาธิบดีทรัมป์ และนางเมลาเนีย ภริยา จะร่วมรับประทานอาหารค่ำอย่างไม่เป็นทางการ ในร้านอาหาร โรบาตายากิ ซึ่งเป็นร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ในย่านรบปองงิ 
 
ทั้งนี้ ในระหว่างการเยือนญี่ปุ่นเมื่อวานนี้ ประธานาธิบดีทรัมป์ ได้ทวิตข้อความ ปฎิเสธความวิตกกังวลเกี่ยวกับการยิงขีปนาวุธจากเกาหลีเหนือ โดยระบุว่า เขามั่นใจว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือจะรักษาสัญญาที่เคยให้กับเขาก่อนหน้านี้
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top