ค้นหา :

อบอุ่นหัวใจ! หนูน้อยหูหนวกยิ้มทั้งน้ำตา หลังได้ยินเสียงแม่ครั้งแรก

วันที่ 25 พฤษภาคม 2560 | 0 นาที 0 วินาที 28,945

   เป็นช่วงเวลาที่ทำให้หัวใจอบอุ่น เมื่อหนูน้อยวัย 1 ปี ผู้มีความบกพร่องทางการได้ยินสามารถได้ยินเสียงของผู้เป็นแม่ครั้งแรกในชีวิต หลังได้รับการฝังประสาทหูเทียม

 

     Annabelle Lawless ชาวอเมริกัน วัย 1 ปี ที่เกิดมาด้วยขนาดตัวแรกเกิดที่เล็กมาก ๆ จนต้องถูกส่งเข้าห้อง NICU หรือห้องดูแลผู้ป่วยทารก ในตอนแรกแพทย์ไม่ได้ห่วงเรื่องการได้ยินของหนูน้อย เพราะเป็นเรื่องปกติที่ทารกจะยังมีของเหลวหลงเหลืออยู่ในหู แต่ไม่กี่สัปดาห์หลังจากกลับบ้านได้ พ่อแม่ของหนูน้อยก้ต้องกลับมาอีกครั้ง เกี่ยวกับความสามารถทางการได้ยินของลูกน้อย Annabelle ไม่ได้ยินแม้กระทั่งเสียงสุนัขเห่า หรือเสียงกระแทกประตู
 
     หนูน้อยถูกส่งไปที่ศูนย์เกี่ยวกับการได้ยินที่ไอดาโฮ ซึ่งเป็นที่ที่ครอบครัว Lawless ได้รับการยืนยันว่าเจ้าตัวเล็กของพวกเขาไร้ความสามารถทางการได้ยินโดยสิ้นเชิง ก่อนจะเข้ารับการรักษา
 
     ในการรักษา ขั้นตอนแรกเธอต้องติดตั้งเครื่องช่วยฟัง ก่อนจะผ่าตัดฝังประสาทหูเที่ยมเมื่อเธอพร้อม ซึ่งประสาทหูเทียมนี้ มีด้วยกัน 2 ส่วน คือส่วนที่ติดตั้งไว้บนศีรษะด้านหลังใบหู และอีกส่วนต้องผ่าตัดฝังไว้ใต้ผิวหนัง 
 
     อุปกรณ์ดังกล่าวนี้ไม่สามารถกู้คืนการได้ยินให้เหมือนคนปกติได้ แต่จะช่วยให้คนหูหนวกเข้าใจคำพูดของคนอื่น ๆ ได้ดีขึ้น
 
 
 
     ในวันที่ทุกอย่างถูกเตรียมพร้อมเรียบร้อย วินาทีน่าประทับใจก็เกิดขึ้น เมื่อ Annabelle แสดงสีหน้าตกใจ ทั้งร้องไห้และหัวเราะ เมื่อได้ยินเสียงของแม่เป็นครั้งแรกในโลกที่เงียบงันมาตลอดของเธอ
 
     "ฉันเขย่าของเล่นที่เกิดเสียง ฉันรู้สึกแปลกมาก ๆ ที่เห็นลูกมีความสุขกับการหยิบสิ่งของขึ้นมาทำให้เกิดเสียง และฉันคุยกับลูกทุกวัน" แม่ของหนูน้อยกล่าวด้วยความสุข
 
 
 
ชมคลิป
 

 

 

ขอบคุณ Mirror

คลิปจาก TRENDING

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top