ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ชายอินเดียใจเด็ด ตัดนิ้วตัวเอง หลังลงคะแนนผิดพรรค

วันที่ 20 เมษายน 2562 | 0 นาที 52 วินาที 3,496

อินเดีย - ชายชาวอินเดีย ตัดนิ้วตัวเอง หลังจากที่เข้าคูหา ลงคะแนนเลือกตั้งให้ผิดพรรคการเมืองโดยไม่ได้ตั้งใจ
 
ภาพของ นาย ปาวัน กุมาร ชายชาวอินเดีย วัย 25 ปี จากเมืองบูลันด์ชาห์ ทางเหนือของรัฐอุตตรประเทศ ที่มีผ้าพันแผล พันรอบนิ้วชี้ ข้างซ้ายของเขา ซึ่งเป็นนิ้วที่ถูกแต้มหมึกจากการเข้าไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ถูกแชร์สนั่นในโลกออนไลน์ หลังจากที่พวกเขา รับรู้ถึงที่มาของ ผ้าพันแผลนี้ ซึ่งเกิดจาก นาย กุมาร ได้ตัดนิ้วชี้ของตัวเอง หลังรู้ว่า ตัวเองกดปุ่มลงคะแนนเลือกตั้ง ให้ผิดพรรคการเมือง จริงๆแล้วเขาต้องการกดปุ่มเลือก พรรค พหุชน สมัชวดี หรือ บีเอสพี ซึ่งมีสัญลักษณ์เป็นรูปช้าง แต่กลับไปกดปุ่ม ลงคะแนนให้กับพรรค ภารติยะ ชนะตะ หรือ บีเจพี ของนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ซึ่งมีสัญลักษณ์เป็นรูปดอกบัวแทน แบบไม่ได้ตั้งใจ 
 
นายกุมาร บอกกับสื่อท้องถิ่นอินเดียว่า ที่เขาตัดนิ้วชี้ของตัวเองก็เพราะว่า รู้สึกผิดหวังและตอนนั้นเขาไม่สามารถควบคุมอารมณ์ของตัวเองได้ เมื่อรู้ว่าตัวเองลงคะแนนเสียงให้ผิดพรรคการเมือง 
 
ทั้งนี้ ในแผงปุ่มกดลงคะแนน จะมีสัญลักษณ์ของพรรค จะอยู่ติดกับชื่อของผู้สมัคร เพื่อให้ชาวอินเดีย ที่ไม่รู้หนังสือ สามารถลงคะแนนได้ถูกพรรค โดยดูจากสัญลักษณ์ของพรรคการเมืองแทนการอ่านชื่อผู้สมัคร 
 
สำหรับการเลือกตั้งทั่วไปของอินเดีย ถือเว่าเป็นการเลือกตั้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง ประมาณ 900 ล้านคน เริ่มการเลือกตั้งตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน จนถึง 19 พฤษภาคม และจะมีการนับคะแนนในวันที่ 23 พฤษภาคมและจะทราบผลคะแนนเบื้องต้นในวันเดียวกัน 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top