ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ตร.ฝรั่งเศส ลุยค้นรังไอเอส กลางกรุงปารีส ปะทะผู้ก่อการร้าย ดับ 2

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2558 | 12 นาที 7 วินาที 35,424

ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษของฝรั่งเศส บุกจู่โจมกลุ่มผู้ต้องสงสัยก่อเหตุโจมตีกรุงปารีส โดยสามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 7 คน ส่วนอีก 2 คนเสียชีวิต

ปฏิบัติการไล่ล่าผู้ต้องสงสัยเป็นผู้ก่อการร้ายที่อพาร์ทเม้นต์ ในย่านแซง เดอ นี ทางเหนือของกรุงปารีสยุติลงแล้ว หลังจากใช้เวลานานกว่า 7 ชั่วโมง โดยระดมทั้งตำรวจ และทหารประมาณ 110 นาย บุกค้นอพาร์ทเม้นต์ดังกล่าว ตั้งแต่เวลา 4 นาฬิกา 20 นาทีวานนี้ ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 10 นาฬิกา 20 นาทีตามเวลาบ้านเรา ขณะนี้พื้นที่ดังกล่าวกลับสู่ภาวะปกติและปลอดภัยแล้ว ขณะที่ทางการฝรั่งเศสแถลงว่า สามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 7 คน และได้นำดีเอ็นเอของผู้ต้องสงสัยไปตรวจสอบแล้ว ส่วนผู้ต้องสงสัย 2 คนเสียชีวิต หนึ่งในนั้นเป็นมือระเบิดหญิง จุดชนวนระเบิดเข็มขัดฆ่าตัวตายตอนที่เจ้าหน้าที่บุกจู่โจม ส่วนอีกคนเสียชีวิตจากการยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ ขณะที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 5 นาย และมีสุนัขตำรวจ 1 ตัวตายระหว่างปฏิบัติหน้าที่ด้วย

ปฏิบัติไล่ล่าผู้ก่อการร้ายในย่านแซง เดอ นี มีเป้าหมายเพื่อตามล่าตัวนาย อับเดลฮามิด อาบาอูด ชายชาวเบลเยี่ยม ซึ่งเชื่อว่าอยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีกรุงปารีส 6 จุด เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 129 คน ก่อนหน้านี้ทางการเชื่อว่า นายอาบาอูด สั่งการจากซีเรีย แต่ข้อมูลจากการสอดแนมและดักฟังโทรศัพท์ชี้ว่า เขาอาจจะอยู่ที่อพาร์ทเม้นต์ดังกล่าว และกำลังเตรียมจะก่อเหตุอีก โดยเป้าหมายคือย่านธุรกิจ ลา เดอ ฟองซ์ ในกรุงปารีส อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยว่า นายอาบาอูด อยู่ในกลุ่มผู้เสียชีวิต หรือถูกจับกุมหรือไม่

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top