ค้นหา :

เผยภาพน่าตกใจ ‘เสือ-สิงโต’ คณะละครสัตว์รัสเซียตัวอ้วนจ้ำม่ำ แฉถูกเลี้ยงด้วยอาหารขยะ

วันที่ 19 ธันวาคม 2560 | 0 นาที 0 วินาที 54,677

สำนักข่าว mirror เผยแพร่ภาพเสือและสิงโตของคณะละครสัตว์ในประเทศรัสเซีย ซึ่งมีสภาพอ้วนจ้ำม่ำ หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนพวกมันถูกเลี้ยงด้วยอาหารฟาสต์ฟู้ดหรืออาหารขยะ  

 

 

คลิปวิดีโอแสดงภาพขณะเหล่าเสือและสิงโตที่มีไขมันส่วนเกินทำการแสดงโชว์ต่อหน้าผู้ชมที่เสียเงินเข้ามาดูความสามารถของพวกมัน ได้ถูกโพสต์ลงบนโซเชียลมีเดียจนกลายเป็นกระแสไวรัล โดยชาวเน็ตส่วนใหญ่ต่างรู้สึกตกใจ ประณามคณะละครสัตว์แห่งนี้ที่กำลังสร้างตัวตลกจากสัตว์ป่า เพราะสัตว์ป่าควรอยู่ในธรรมชาติ ไม่ใช่ถูกจับให้มากระโดดลอดบ่วงไฟหรือโชว์เดินสองขาเพื่อแลกเงิน และเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบสุขภาพสัตว์โดยเร็ว
 

 

Vitaly Smolyanets วัย 44 ปี ผู้ฝึกสอนสัตว์ ที่สูญเสียขาทั้งสองข้างจากเหตุการณ์ที่วิ่งไปช่วยผู้บาดเจ็บในอุบัติเหตุรถชน ได้ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาทารุณกรรมสัตว์ โดยอ้างว่าที่พวกมันมีน้ำหนักเกินเพราะอายุมากแล้ว ไม่ต่างจากคนที่เมื่ออายุมากขึ้นน้ำหนักก็เพิ่มขึ้นตามไปด้วย พร้อมยืนยันว่าดูแลเรื่องสุขภาพของพวกมันอย่างใกล้ชิด ไม่ได้ให้อาหารมากเกินไป โดยพวกมันจะได้รับอาหารเพียงวันละหนึ่งมื้อในตอนเย็น แต่หากมีการแสดงตอนบ่ายก็จะได้รับขนมขบเคี้ยวเพิ่มด้วย แต่เขาก็ไม่เห็นว่าเสือและสิงโตของคณะจะอ้วนจนผิดปกติแต่อย่างใด

 

 

ด้านกลุ่มนักเคลื่อนไหวเพื่อสัตว์ป่าระบุว่า สัตว์ป่าที่ถูกจับมาขังไว้ในกรงมักจะมีน้ำหนักเกิน ซึ่งถือเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยในสวนสัตว์และคณะละครสัตว์ เปรียบแล้วก็เหมือนกับคนที่ไม่ได้ออกกำลังกายและได้รับอาหารที่ไม่เหมาะสม แต่ยังเร็วเกินไปที่จะสรุปได้ว่าพวกมันมีอันตรายถึงแก่ชีวิตหรือไม่

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top