ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ศาลสั่งจำคุก 'เฟลิซิตี้ ฮัฟฟ์แมน' ปรับเงิน ทำงานบริการสังคม คดียัดเงินโกงให้ลูกได้เรียน ม.ดัง

วันที่ 14 กันยายน 2562 | 0 นาที 47 วินาที 1,373

คดีอื้อฉาวในสหรัฐฯ กรณีที่บรรดาผู้ปกครองคนดังจ่ายเงินเพื่อให้ลูกได้เข้าเรียนมหาวิทยาลัยชื่อดังในสหรัฐฯ โดยหนึ่งในนั้นมี เฟลิซิตี้ ฮัฟฟ์แมน (Felicity Huffman) นักแสดงจากซีรีส์เรื่อง เดสเพอเรท เฮาส์ไวฟ์ (The Desperate Housewives) วัย 56 ปีด้วย และล่าสุดศาลได้สั่งจำคุกเธอเป็นเวลา 14 วัน
 
เฟลิซิตี้ ฮัฟฟ์แมน เป็นผู้ปกครองคนแรกที่ถูกศาลนครบอสตัน ในรัฐแมสซาชูเซ็ตส์ ตัดสินพิพากษาความผิดในคดีนี้ โดยเธอถูกตัดสินจำคุกเป็นเวลา 14 วัน นอกจากนี้ยังถูกปรับเป็นเงิน 3 หมื่นดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ 9 แสน 3 หมื่นบาท และจะต้องทำงานบริการสังคม 250 ชั่วโมง
 
ฮัฟฟ์แมน ยอมรับสารภาพว่า เธอได้จ่ายเงิน 1 หมื่น 5 พันดอลลาร์ หรือ ประมาณ 4 แสน 6 หมื่นบาท กรณีการฉ้อโกงและปลอมแปลงข้อมูลคะแนนสอบเมื่อปี 2017 เพื่อให้ลูกสาวมีคะแนนมากพอเข้าเรียนมหาวิทยาลัยชื่อดังในสหรัฐฯ
 
นอกจากฮัฟฟ์แมนแล้ว ยังมีพ่อแม่ผู้ปกครองคนดังอีกหลายคน รวมทั้งโค้ชนักกีฬา รวมทั้งหมด 50 คนที่เกี่ยวข้องกับคดีอื้อฉาวนี้ ขณะที่เด็ก ๆ ไม่มีใครถูกตั้งข้อหา
 
ฮัฟฟ์แมนได้กล่าวหลังการพิจารณาคดีว่า เธออยากกล่าวคำขอโทษต่อลูกสาว สามีและครอบครัว รวมไปถึงชุมชนด้านการศึกษาต่อสิ่งที่เธอกระทำลงไป และที่ต้องขอโทษมากที่สุดคือเด็กนักเรียนที่เรียนและทำงานอย่างหนักในทุก ๆ วัน เพื่อจะได้เข้าเรียนมหาวิทยาลัยอย่างที่ตั้งใจ รวมไปถึงพ่อแม่ ผู้ปกครองของนักเรียนเหล่านี้ที่ต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจเพื่อสนับสนุนลูก ๆ
 
ทั้งนี้ ฮัฟฟ์แมนจะต้องเข้ามารายงานตัวต่อศาลในวันที่ 2 ตุลาคมเพื่อรับโทษจำคุก

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top