ค้นหา :

ศาลฮ่องกง ออกคำสั่งชั่วคราวห้ามจัดชุมนุมใน 'สนามบินเช็คแลปก๊อก' แล้ว!

วันที่ 14 สิงหาคม 2562 | 0 นาที 0 วินาที 761

วันที่ 14 ส.ค. 62 เวลา 10.20 น. ตามเวลาท้องถิ่น การท่าอากาศยานฮ่องกงได้แจ้งว่า ขณะนี้ทางท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง ได้กลับมาให้บริการตามปกติแล้ว พร้อมกับมีการแถลงว่าขณะนี้ ศาลฮ่องกงอนุมัติคำสั่งชั่วคราวห้ามจัดชุมนุมประท้วงในสนามบินเช็คแลปก๊อก ยกเว้นพื้นที่ที่ได้รับอนุญาตจากท่าอากาศยานเท่านั้น 
 
แต่ยังคงมีเที่ยวบินถูกยกเลิกประมาณ 112 เที่ยวบิน เป็นเที่ยวบินขาออก 51 เที่ยว และขาเข้า 61 เที่ยว และยังมีผู้โดยสารตกค้างเป็นวันที่ 3 ทั้งนี้ยังพบผู้ชุมนุมจำนวนหนึ่ง (น้อยกว่า 50 คน) ที่ยังคงปักหลักอยู่ที่สนามบินตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา (13 ส.ค.)
 
อย่างไรก็ดี ตามที่ สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง ได้ประกาศขอให้ผู้โดยสารทุกท่านติดตามข่าวสารและประกาศของการท่าอากาศยานฮ่องกงอย่างใกล้ชิดที่ https://www.hongkongairport.com/en/ และขอแนะนำให้คนไทยทุกคนประสานทางสายการบินอย่างใกล้ชิดเพื่อตรวจสอบสถานะของเที่ยวบิน และโปรดเผื่อเวลาในการเดินทางไปที่ท่าอากาศยานและการ check-in เนื่องจากมีผู้โดยสารตกค้างเป็นจำนวนมาก
 
ทั้งนี้ หากต้องการความช่วยเหลืออื่นๆ สามารถติดต่อสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉิน (+852) 6821 1545 หรือ (+852) 6821 1546
 
 
 
 
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ม็อบฮ่องกงเดือดบุกสนามบิน ผู้โดยสารตกค้างอื้อ จีนเตือนสัญญาณก่อการร้าย ส่งคลิปตำรวจซ้อมรบขู่จัดการ 
 
 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top