ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เปิดคลิปหญิงไทยจูงลูกตะโกนด่าม็อบฮ่องกง หลังบุกปิดสนามบิน 'แคร์รี่ ลัม' ชี้เศรษฐกิจพัง วอนคืนความสงบ

วันที่ 14 สิงหาคม 2562 | 7 นาที 38 วินาที 8,711

สนามบินนานาชาติฮ่องกงวิกฤตอีกรอบ ต้องมีการประกาศยกเลิกเที่ยวบินอีกครั้งต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 หลังมีผู้ประท้วงบุกเข้ามาในสนามบิน จนทำให้ต้องระงับการให้บริการเช็กอินเที่ยวบินขาออกทุกเที่ยวบินอีกครั้ง ขณะที่ตำรวจฮ่องกงระบุ หากเกิดเหตุที่ฝ่าฝืนความสงบเรียบร้อยภายในท่าอากาศยาน ก็อาจต้องใช้กำลังเข้าควบคุมสถานการณ์หากจำเป็น

 

นอกจากนี้ยังมีคลิปตำรวจฮ่องกง บุกช่วยชายชาวจีนถูกผู้ประท้วงจับไว้เป็นตัวประกัน หลังถูกกลุ่มผู้ประท้วงอ้างว่าเป็น ตำรวจนอกเครื่องแบบจากจีน ผู้ประท้วงได้ขัดขวางไม่ให้ทีมแพทย์เข้าถึงตัวประกัน ทำให้ตำรวจฮ่องกงต้องบุกช่วยพร้อมปะทะเดือดกลางสนามบิน มีผู้ถูกจับกุมจำนวนมาก ต่อมาสื่อจีนรายงานชายคนดังกล่าวเป็นนักข่าวจาก Global Times ไม่ใช่ตำรวจจีนนอกเครื่องแบบตามที่ถูกกล่าวหา

 

 

นอกจากนี้ยังมีคลิปภาพแม่คนไทยเครียด จูงลูกตะโกนด่าม็อบฮ่องกง เพราะบินกลับประเทศไทยไม่ได้ โดยเธอได้ตะโกนต่อว่ากลุ่มผู้ประท้วงว่า "คุณไปต่อว่ารัฐบาลคุณโน้น พวกฉันเกี่ยวอะไรด้วย ฉันแค่อยากจะกลับบ้าน"

 

 

ด้านโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ทวีตข้อความ ปัดสหรัฐฯอยู่เบื้องหลังผู้ประท้วงชาวฮ่องกง พร้อมเผยรายงานข่าวจากจีนว่า ทางการจีนได้เคลื่อนทัพประชิดชายแดนฮ่องกง ขอให้ทุกคนอยู่ในความสงบและปลอดภัย

 

ขณะที่นางแคร์รี่ ลัม ผู้บริหารเขตปกครองพิเศษฮ่องกง แถลงต่อสื่อมวลชนถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในฮ่องกงโดยเตือนผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลอย่าทำให้ฮ่องกงเข้าสู่จุดที่เลวร้าย เหตุรุนแรงที่เกิดขึ้นในระหว่างการชุมนุมประท้วงจะทำให้เราต้องใช้เวลาที่ยาวนานเพื่อฟื้นฟูทุกอย่างกลับมา โดยเฉพาะเรื่องเศรษฐกิจ ขอให้ทุกคนอยู่ในความสงบ สงวนความคิดเห็นที่แตกต่าง

 

อย่างไรก็ตามในช่วงที่ซักถาม เธอได้เลี่ยงที่จะตอบคำถามผู้สื่อข่าวที่ถามว่า เธอจะยกเลิกกฏหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน โดยไม่ต้องรอความเห็นชอบจากจีนได้หรือไม่

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top