ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

จนท.เก็บชิ้นส่วนมนุษย์ เหตุเครื่องบินรัสเซียตก คร่า 71 ชีวิตยกลำ 'ปูติน' ตั้งทีมพิเศษสอบสาเหตุ

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 | 2 นาที 9 วินาที 3,298

ทีมเจ้าหน้าที่ฉุกเฉินรัสเซียออกค้นหาท้องทุ่งที่ปกคลุมด้วยหิมะนอกกรุงมอสโก นครหลวงของรัสเซีย เพื่อมองหาเศษชิ้นส่วนของศพและร่องรอยต่างๆ หลังเหตุเครื่องบินตกที่ทำให้มีคนตายจำนวนมากเมื่อ 1 วันก่อน คร่าชีวิตทั้ง 71 คนบนเครื่อง

 

เศษชิ้นส่วน 700 ชิ้นของศพมนุษย์ถูกพบ ณ จุดที่เครื่องบินตก ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น มีหิมะปกคลุมทั่วพื้นที่ และเศษชิ้นส่วนศพที่ถูกพบกว่าครึ่งหนึ่งได้ถูกส่งไปยังกรุงมอสโก นครหลวงของรัสเซีย เพื่อการวิเคราะห์ทางนิติเวชศาสตร์

 

ด้านนายวลาดีมีร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย สั่งให้ตั้งคณะกรรมการพิเศษขึ้นสอบสวนว่าอะไรเป็นสาเหตุให้เคื่องบินโดยสารอันโตนอฟ เอเอ็น-148-100B ผลิตในรัสเซีย ของสายการบินภายในประเทศ ซาราตอฟ เที่ยวบินที่ 703 ตกนอกกรุงมอสโก ไม่นานหลังทะยานขึ้นจากสนามบินนานาชาติมอสโก โดโมเดโดโว เพื่อมุ่งสู่สนามบินเมืองออร์สค์ ของแคว้นโอเรนบูร์ก ทางตะวันตกเฉียงใต้ของรัสเซีย ใกล้ชายแดนคาซัคสถาน ห่างจากกรุงมอสโก ไปทางตะวันออกเฉียงใต้ ประมาณ 1 พัน 500 กิโลเมตร หรือ 900 ไมล์ บนเครื่องมีผู้โดยสาร 65 คนกับลูกเรืออีก 6 คน

 

ล่าสุด คณะกรรมการการบินระหว่างประเทศรัสเซีย ได้เผยแพร่ภาพนิ่งของเครื่องบันทึกเสียงการบิน 2 เครื่องของเที่ยวบินนี้ ที่ถูกพบหลังอุบัติภัย ขณะที่คณะผู้เชี่ยวชาญได้เริ่มศึกษาเครื่องบันทึกเสียงการบิน หรือกล่องดำ ทั้งสองเครื่องนี้ ตลอดจนชิ้นส่วนเครื่องบินกว่า 500 ชิ้นที่ถูกพบแล้ว

 

เรียนภาษาอังกฤษกับ อ.อดัม

President Putin has ordered a special commission to investigate what caused the plane crash. ประธานาธิบดีปูตินสั่งตั้งคณะกรรมการพิเศษ เพื่อสอบสวนสาเหตุของเครื่องบินตก

investigate (v.) สืบสวน อ่านว่า อินเฟ่สถิเกท

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top