ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

คลิป ปชช.แตกตื่น อพยพหลังเกิดแผ่นดินไหว-เตือนภัยสึนามิที่อินโดนีเซีย

วันที่ 13 เมษายน 2562 | 2 นาที 9 วินาที 1,639

สำนักข่าวต่างประเทศ เผยภาพความวุ่นวายของประชาชนที่ต้องอพยพออกจากอาคารบ้านเรือน หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.8 แมกนิจูด นอกชายฝั่งของเกาะสุลาเวสีของอินโดนีเซีย
 
นี่เป็นภาพของบรรดาแขกที่เข้าพักในโรงแรมแห่งหนึ่ง เมือง โมโรวาลี ในจังหวัดสุลาเวสีกลาง อยู่ในอาการแตกตื่น ต่างพากันอพยพออกจากอาคารของโรงแรม หลังเกิดแผ่นดินไหว ขนาด 6.8 แมกนิจูด และ ประกาศเตือนภัยสึนามิ ในพื้นที่ชุมชนริมชายฝั่งของเมืองโมโรวาลี เมื่อคืนที่ผ่านมา 
 
ขณะเดียวกันประชาชนที่อยู่ตามชายฝั่งในเมือง ลูวัค ในจังหวัดสุลาเวสี กลาง พากันขึ้นรถยนต์ , มอเตอร์ไซด์ บ้างก็วิ่ง เพื่ออพยพไปอยู่ที่สูงให้เร็วที่สุด หลังมีการเตือนภัยสึนามิ 
 
อย่างไรก็ตาม ทางการได้มีการยกเลิกเตือนสึนามิ ในอีก 40 นาทีต่อมา แต่ก็ขอให้ประชาชนระมัดระวัง และ อพยพไปอยู่ที่สูงก่อน เพื่อความปลอดภัย ทั้งนี้ไม่มีรายงานความเสียหาย รวมไปถึง ผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวครั้งนี้ 
 
รายางานระบุว่า เมื่อเดือนกันยายน ปีที่แล้ว อินโดนีเซีย เผชิญกับภัยพิบัติทางธรรมชาติใหญ่ในรอบกว่า 10 ปี โดยเฉพาะที่เกิดขึ้นที่เมืองปาลู บนเกาะสุลาเวสี เกิดสึนามิพัดถล่มถึง 2 ครั้ง และ แผ่นดินไหวรุนแรงหลายครั้ง ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 3 พันคน

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top