ค้นหา :

จริงหรือหลอก! สาวตะลึง วงจรปิดจับภาพสิ่งมีชีวิตประหลาดคล้าย 'ด๊อบบี้' กำลังเดินอยู่หน้าบ้าน

วันที่ 12 มิถุนายน 2562 | 0 นาที 0 วินาที 5,863

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Vivian Gomez (วิเวียน โกเมซ) หญิงสาวชาวอเมริกัน โพสต์คลิปวิดีโอจากกล้อง CCTV หน้าบ้านของเธอ เป็นภาพสิ่งมีชีวิตรูปร่างประหลาด คล้ายตัวละคร 'ด๊อบบี้' จากภาพยนตร์ดัง แฮรี่ พอตเตอร์ กำลังเดินอยู่ โดยมันเดินห่างออกจากบ้านไปเรื่อย ๆ พร้อมกับงอแขน และกระพือแขนเข้าออกราวกับไก่
 
วิเวียน โพสต์ข้อความระบุว่า "ฉันตื่นมาในตอนเช้า และเห็นสิ่งนี้ในกล้องของฉัน ฉันจึงพยายามมองดูว่ามันคืออะไร มันกำลังเดินออกมาจากบริเวณประตูบ้านของฉัน มีใครเห็นเหมือนฉันไหม และกล้องอีกสองตัวก็ดันถ่ายไม่ติดอะไรเลย"
 
คลิปนี้ถูกแชร์ไปมากกว่า 150,000 ครั้ง และมีคนเข้าไปดูแล้วกว่า 11 ล้านวิว แต่มีชาวเน็ตจำนวนมากบอกว่านี่เป็นการหลอกลวง โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ Now Paranormal Podcast ทวิตว่า คลิปดังกล่าวเป็นการตัดต่อเพื่อหลอกลวง เพราะมีเงาของอีกสิ่งหนึ่ง (ในวินาทีที่ 4 ตรงมุมล่างขวา) และนั่นไม่ใช่เงาประตู มีอีกคนหนึ่งอยู่บริเวณนั้นด้วย และไฟเบรคจากรถก็น่าสงสัย เชื่อว่านี่เป็นหุ่นยนต์ไม่ก็หุ่นเชิด
 
ส่วนผู้ใช้ทวิตเตอร์ JokerNUFC ออกมาทวิตว่า "อย่างที่ทุก ๆ คนได้เห็นคลิปสิ่ง ๆ หนึ่งที่รูปร่างคล้ายด๊อบบี้ วิ่งอยู่บนถนน ตอนแรกผมก็คิดว่านี่เป็นแค่เรื่องหลอกลวง จนผมได้เห็นสิ่งนี้หลังจากออกไปทิ้งขยะมา (เป็นคลิปหุ่นยนต์ด๊อบบี้กำลังเดิน)" เพื่อเสียดสีผู้ที่ตัดต่อคลิปนี้
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top