ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

โซเชียลจีนแห่แชร์คลิป ปชช.จับมือตร. ช่วยกันดันรถเมล์ที่ทับขา ด.ญ. ใช้เวลา 9 นาทีช่วยปลอดภัย

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 | 1 นาที 44 วินาที 5,338

โลกออนไลน์จีนเเห่เเชร์ภาพไวรัล ประชาชนร่วมกับตำรวจจราจรมากกว่า 50 คน ช่วยเหลือเด็กหญิงโชคร้ายติดอยู่ใต้ล้อรถเมล์หนักมากกว่า 10 ตัน ที่เมืองเหลียวหนิง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน
 
กล้องวงจรปิดบริเวณสี่แยกแห่งหนึ่งในเมืองเหลียวหนิง มณฑลเหลียวหนิงของจีน สามารถบันทึกภาพขณะเกิดอุบัติเหตุรถเมล์วิ่งทับขาทั้งสองข้างของเด็กหญิงที่เดินตัดหน้ารถเมล์คันดังกล่าว ก่อนร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวดอยู่ใต้ล้อรถเมล์ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรและประชาชนที่อยู่ตรงป้ายรถเมล์ รวมกันกว่า 50-60 คน ต่างช่วยกันยกรถเมล์คันดังกล่าว เพื่อนำร่างของเด็กหญิงออกมาจากใต้รถเมล์โดยเร็วที่สุด เเละด้วยความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันก็ทำให้ทุกคนสามารถช่วยเด็กหญิงออกมาจากล้อรถเมล์ได้อย่างปลอดภัย ภายในเวลา 9 นาทีเท่านั้น
 
สาเหตุที่เด็กหญิงเดินตัดหน้ารถกะทันหัน เธอสารภาพว่าระหว่างที่เดินข้ามถนน กำลังกดมือถือและฟังเพลงไปด้วย เลยไม่ได้สังเกตว่าขณะนั้นไฟเขียวให้รถวิ่งได้แล้ว มารู้ตัวอีกทีคือถูกรถเมลวิ่งทับขาเเล้ว
 
แม้ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นเมื่อ 15 มกราคมที่ผ่านมา แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรก็นำภาพนี้มาเผยแพร่บนโลกออนไลน์เมื่อวาน ก่อนถูกแชร์เป็นไวรัลไปทั่วประเทศ เพื่อเตือนให้ประชาชนระมัดระวังตัวทุกครั้งที่ข้ามถนน เนื่องจากหน้าหนาวทุกคนจะใส่หมวกและที่ปิดหูให้ความอบอุ่น ซึ่งอาจบดบังวิสัยทัศน์ในการมองเห็น และไม่ได้ยินเสียงเตือน และยิ่งเกิดอุบัติเหตุง่ายขึ้นอีก หากพวกเขาข้ามถนนไปเล่นมือถือไปด้วย

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

Top