ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ทั่วสหรัฐฯยังเผชิญอากาศหนาวจัด เกิดปรากฏการณ์ 'แอปเปิ้ลผี' - แม่น้ำน้ำแข็งผสมลูกเห็บ ที่ซาอุฯ

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 | 1 นาที 46 วินาที 67,452

หลายพื้นที่ทั่วสหรัฐฯ ยังคงต้องเผชิญกับอากาศหนาวจัดเเละหิมะตกหนัก การคมนาคมทั้งทางบกและอากาศติดขัด ขณะที่บางแห่งก็มีเรื่องประหลาดเกิดขึ้น อย่างที่รัฐมิชิแกน มีคนพบแอปเปิ้ลผีงอกออกมาจากกิ่งต้นแอปเปิ้ล
 
ฝนเย็นที่ตกมาพร้อมหิมะตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาทั่วรัฐมิชิแกนของสหรัฐฯ ทำให้เกิดปรากฏการณ์ประหลาดในไร่แอปเปิ้ล ในพื้นที่ฟรุ๊ตริดจ์ (Fruit Ridge) ในเคนท์ เคาน์ตี้ (Kent County) ทางตะวันตกของรัฐมิชิแกน เมื่อแอปเปิ้ลที่งอกออกจากต้น แทนที่จะเป็นแอปเปิ้ลโจนาโกลส์ (Jonagolds) แต่กลับกลายเป็นแอปเปิ้ลน้ำแข็ง โปร่งใสราวกับแก้ว ซึ่งชาวมิชิแกนเรียกลักษณะแอปเปิ้ลแบบนี้ว่า 'แอปเปิ้ลผี'
 
แอนดรูว์ สีทซิม่า ผู้ถ่ายภาพแอปเปิ้ลผีนี้ เผยว่า การเกิดแอปเปิ้ลผีบนต้นแอปเปิ้ล นั้นมาจากผลแอปเปิ้ลจริง ๆ ร่วงหล่นลงพื้น แต่น้ำแข็งที่เกาะเคลือบผิวกลับไม่หลุดล่วงตามไปด้วย
 
ขณะที่นครซีแอตเติ้ล รัฐวอชิงตัน แถบเดียวกับรัฐมิแกน ต้องเผชิญกับพายุหิมะพัดถล่มหนัก ถนนที่ใช้สัญจรถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ แต่ถึงกระนั้นประชาชนยังออกมาใช้ชีวิตตามปกติ บางคนก็ออกมาเล่นสกีและลากเลื่อนบนท้องถนนกันสนุกสนาน ตรงข้ามกับที่สนามบินนานาชาติซีแอตเติ้ล-ทาโคม่า ต้องเผชิญหิมะท่วมสูง 6.4 นิ้ว ทำให้เที่ยวบินจำนวนมากเกิดความล่าช้า ขณะที่ถนนหลายสายการจราจรติดขัดเนื่องจากเกิดอุบัติเหตุรถชนกัน เพราะถนนลื่นน้ำแข็ง บางเส้นทางหิมะที่ตกหนักต่อเนื่อง บดบังทัศนวิสัยนกามองเห็นทำให้รถเคลื่อนตัวได้ช้า
 
ส่วนที่ซาอุดิอาระเบีย พายุฝนและลูกเห็บที่พัดถล่มเมืองเมดีนา เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ทำให้แม่น้ำกลายเป็นแม่น้ำน้ำแข็งผสมลูกเห็บ นอกจากนี้ ยังทำลายรถยนต์หลายสิบคันได้รับความเสียหายอย่างหนัก ทางการต้องประกาศให้โรงเรียนและมหาวิทยาลัยหยุดการเรียนการสอนชั่วคราว เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

Top