ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เก็บตกสีสันลูกโลกทองคำ 'โอปราห์ วินฟีย์' กล่าวสุนทรพจน์ประทับใจ คนเชียร์ลงเลือกตั้ง ปธน. ปี 2020

วันที่ 9 มกราคม 2561 | 3 นาที 45 วินาที 4,640

ซุปตาร์ชื่อดังและคนเบื้องหลัง พร้อมใจกันแต่งชุดราตรีสีดำ เดินพรมแดง ในงานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำ 2018 เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงความเป็นหนึ่งเดียว กับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อล่วงละเมิดทางเพศ ทั้งในและนอกอุตสาหกรรมบันเทิงฮอลลีวู้ด

 

ขณะเดียวกัน มีนักแสดงหลายคน โดยเฉพาะ ดาราชาย ได้ติดเข็มกลัดที่เขียนว่า Time’s up ซึ่งเป็นชื่อที่โครงการที่เหล่าดาราฮอลลีวู้ด ร่วมกันรณรงค์เพื่อหาเงินทุน ช่วยเหยื่อทั้งชายและหญิง ต่อสู่ทางกฎหมายจากการถูกล่วงละเมิดในที่ทำงาน

 

สำหรับงานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำ ถือเป็นงานใหญ่งานแรกของวงการฮอลลีวู้ดที่จัดขึ้น นับตั้งแต่ เกิดเรื่องอื้อฉาว ของ Harvey Weinstein โปรดิวเซอร์ชื่อดัง ที่ถูกนักแสดงหญิงออกมาแฉว่า เขามีพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศ เพื่อแลกกับการให้งานแสดง

 

ทั้งนี้หญิงเก่งอีกคนหนึ่ง ที่เรียกได้ว่าขโมยซีน งานประกาศรางวัลนี้ไปคนเดียว นั่นก็คือ โอปราห์ วินฟรี่ย์ พิธีกรคนดังผู้ทรงอิทธิพลระดับโลก ได้ขึ้นรับรางวัลเกียรติยศ Cecil B. DeMille Achievement in Entertainment Award และกล่าวรับรางวัลที่เรียกเสียงปรบมือจากคนทั้งฮอลล์ ในรณรงค์ #MeToo ว่า ถึงเวลาแล้วที่ยุคของผู้ชายที่ล่วงละเมิดทางเพศได้สิ้นสุดลงแล้ว

 

สำหรับผลประกาศรางวัล เราคัดเลือกมาเฉพาะสาขาสำคัญๆ โดย ภาพยนตร์ เรื่อง Three Billboards Outside Ebbing, Missouri มาแรง ปาดหน้า ภาพยนตร์ The Shape of water ตัวเต็ง โดยคว้าไปรางวัลลูกโลกทองคำ 4 สาขา ได้แก่ ภาพยนตร์แนวดราม่ายอดเยี่ยม , บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม , นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม และ Frances McDormand และ นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม Sam Rockwel

 

ส่วนภาพยนตร์ เรื่อง The Shape of Water ที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิง 7 สาขา ได้เพียง 2 สาขา ได้แก่ ผู้กำกับภาพยนตร์แนวดราม่ายอดเยี่ยม โดย Guillermo del Toro ส่วนอีกสาขา ได้แก่ เพลงประกอบภาพยนต์ยอดเยี่ยม

 

ขณะที่ ภาพยนตร์เรื่อง Lady Bird คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมประเภทตลกและเพลง ขณะที่ Saorise Ronan ได้รับรางวัลสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ส่วนนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมประเภทภาพยนตร์ตลกและเพลง ตกเป็นของ Jame Franco จากภาพยนตร์เรื่อง The Disaster Artist

 

เรียนภาษาอังกฤษกับ อ.อดัม

After Oprah's speech, there was a surge of tweets with the hashtag #Oprah2020. - หลังจากโอปราห์ ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ ได้เกิดแฮชแท็ก #Oprah2020 เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในโลกออนไลน์

surge (n.) การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว อ่านว่า เซิรจฺ

run for president สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดี

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top