ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

อัยการมะกันไม่ตั้งข้อหาแม่เด็กตกกรงกอริลลาฮารัมบี

วันที่ 7 มิถุนายน 2559 | 1 นาที 38 วินาที 2,378

ความคืบหน้าเหตุการณ์เด็กชายวัย 3 ขวบ ที่ตกลงไปในกรงของกอริลลา ที่สวนสัตว์ซินซินเนติ ของมลรัฐเคนทักกี จนเจ้าหน้าที่ต้องตัดสินใจยิงกอริลลาตาย ล่าสุด อัยการสหรัฐอเมริกาออกประกาศแล้วว่า เเม่ของเด็กจะไม่ถูกตั้งข้อหาใดๆ

เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ให้เจ้ากอริลลาฮารัมบี วัย 17 ปี ที่อยู่ในกรง ต้องถูกเจ้าหน้าที่ของสวนสัตว์ ยิงด้วยกระสุนจริงจนตาย เพราะเกรงว่ามันอาจจะทำร้ายหนูน้อย จนเกิดเป็นกระเเสวิพากษ์วิจารณ์ตามมามากมาย ตลอดจนประนามในความประมาทของแม่เด็ก และเรียกร้องให้มีส่วนรับผิดชอบต่อเรื่องนี้ด้วย

ล่าสุด นายโจ ดีเทอร์ส อัยการเทศมณฑลแฮมิลตัน ออกมาแถลงว่า จากการตรวจสอบพยายและหลักฐาน พบว่าแม่ของเด็กไม่ใช่ต้นเหตุของเหตุการณ์นี้ แต่เพราะความซนตามประสาเด็กเอง ที่แยกตัวหนีออกไปทางกรงดังกล่าว ขณะที่แม่กำลังดูแลลูกๆ อีก 3 คนอยู่ จึงถือว่าเธอไม่ได้กระทำการ อันมีลักษณะที่จะก่อให้เกิดอันตรายใดๆ ต่อเด็กคนนี้เลย และครอบครัวของเด็กก็ไม่ควรถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงประเด็นนี้อีกต่อไป

มีรายงานเพิ่มเติมว่า หลังการตายของเจ้าฮาเรมเบ ทางสวนสัตว์ก็ได้ปิดส่วนจัดแสดงลิงกอริลลา แต่ในเมื่อวานนี้ ได้กลับมาเปิดส่วนนี้อีกครั้งแล้ว โดยมีการสร้างสิ่งกีดขวางที่สูงขึ้นกว่าเดิม จากที่เคยสูงแค่ประมาณ 15 ฟุต และหนูน้อยสามารถปีนข้ามจนตกลงไปในกรงได้ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำรอยนั่นเอง

ส่วนด้านเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ที่ยิงเจ้าฮารัมบีในวันนั้น ยังคงยืนยันว่า การกระทำดังกล่าวเป็นการปกป้องเด็ก ขณะที่ผู้คนอีกส่วนหนึ่ง กลับมองอีกมุมว่า เจ้าฮารัมบีเองก็อาจกำลังปกป้องหนูน้อยอยู่เช่นกัน

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top