ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ด.ญ.ใจกล้าวัย 4 ขวบเดินเท้าฝ่าหิมะที่ไซบีเรีย ไกล 8 กม. แจ้งเพื่อนบ้านให้มาช่วยคุณย่า

วันที่ 6 มีนาคม 2560 | 0 นาที 50 วินาที 61,095

สำนักข่าว metro รายงานข่าว Saglana Salchak  เด็กหญิงใจกล้าวัยเพียง 4 ขวบ เดินฝ่าความหนาวเย็นของไซบีเรียขณะอุณหภูมิติดลบ 24 องศาเซลเซียล ไกลกว่า 5 ไมล์หรือประมาณ 8 กิโลเมตร ท่ามกลางกองหิมะที่ทับถมหนาสูงประมาณหน้าอก เพื่อไปบอกเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้ที่สุดให้มาช่วยเหลือคุณย่า

 

 

รายงานข่าวระบุว่า เช้าวันเกิดเหตุ หนูน้อยตื่นนอนมาแล้วพบว่าคุณย่าวัย 60 ปี นอนตัวเย็นเฉียบ จึงจะไปบอกปู่ที่ตาบอดสนิทให้ทราบ ก่อนปู่จะใช้ให้หลานสาวไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้ที่สุด โดยให้ใช้เส้นทางเลียบแม่น้ำซึ่งตอนนี้กลายเป็นน้ำแข็ง ซึ่งแม้ขณะนั้นจะเป็นเวลา 6 โมงเช้าแต่ท้องฟ้ายังคงมืดสนิท จึงนับเป็นความโชคดีมากที่หนูน้อยรอดชีวิตมาได้โดยไม่ถูกฝูงหมาป่าโจมตีกลางทาง

 

 

หนูน้อยใจกล้าดั้นด้นมาแจ้งข่าวให้เพื่อนบ้านทราบได้สำเร็จ โดยบอกว่าคุณย่าของเธอน่าจะเสียชีวิตแล้ว ก่อนเพื่อนบ้านจะโทรศัพท์ผ่านดาวเทียมแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ซึ่งในเวลาต่อมาแพทย์ได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุและวินิจฉัยว่าคุณย่าของเธอเสียชีวิตจากอาการหัวใจวาย ขณะที่หนูน้อยถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจเช็คร่างกาย ซึ่งก็พบว่าเด็กไม่มีอาการบาดเจ็บแต่อย่างใด ขณะที่นักการเมืองท้องถิ่นได้เดินทางเยี่ยมเพื่อชื่นชมความกล้าหาญในครั้งนี้

 

 

สำหรับบ้านที่เด็กหญิงคนนี้พักอาศัยอยู่กับปู่ย่าวัยชราตั้งอยู่ในสาธารณรัฐตูวา เขตสหพันธ์ไซบีเรีย เป็นดินแดนอันห่างไกลจนถูกขนานนามว่าเป็นพื้นที่ลึกลับมากที่สุดแห่งหนึ่งของไซบีเรีย

 

 


 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top