ค้นหา :

ชาวบ้านอินเดียแห่ขอพร เด็กมีหาง เชื่อหนุมานกลับชาติมาเกิด

วันที่ 6 มิถุนายน 2560 | 0 นาที 0 วินาที 12,432

 
สำนักข่าว mirror นำเสนอเรื่องราวของ Dulha Singh เด็กชายวัย 8 ขวบ จากหมู่บ้านเล็กๆ ของรัฐปัญจาบ ประเทศอินเดีย ที่เกิดมาพร้อมความผิดปกติบางอย่าง มีเส้นขนงอกที่บริเวณหลังดูคล้ายกับหาง ทำให้ชาวบ้านเชื่อว่าเขาเป็นเทพเจ้าในศาสนาฮินดูกลับชาติมาเกิด 
 
 
 
 
Sahib Singh ลุงของเด็กชายเล่าว่า แม่ของเด็กเคยคิดที่จะตัดหางของลูกออก แต่เธอกลับมาเสียชีวิตลงก่อนที่จะได้ลงมือ ตั้งแต่นั้นมาเขาจึงรับหน้าที่ดูแลหลานชายคนนี้และไม่เคยคิดที่จะตัดขนที่งอกออกมาเลย เพราะครอบครัวเชื่อว่าการตัดหางของเขาจะนำมาสู่ความอัปมงคล
 
 
 
 
คนทั่วหมู่บ้านแห่แหนมาดูหางที่งอกขึ้นมาของเด็กชายด้วยความเลื่อมใสศรัทธา เพราะเชื่อว่าเขาเป็นหนุมานกลับชาติมาเกิด ซึ่งผู้คนต่างต้องการที่จะสัมผัสหางของเขาเพื่ออธิษฐานขอพร
 
 
 
 
ขณะที่เด็กชายบอกว่า มีคนมาหาเขาทุกวันเพื่อจะขอพร ตัวเขาเองก็ไม่รู้ว่าเป็นผลอะไรแต่พวกชาวบ้านคิดว่าเขาเป็นหนุมานจริงๆ แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่คิดจะกำจัดหางที่มีออก เพราะไม่ต้องการให้ตัวเองและครอบครัวต้องประสบกับเคราะห์ร้าย และไม่ได้รู้สึกแย่ที่มีหางงอก ซึ่งถ้าหากมันเป็นของขวัญที่พระเจ้าประทานมาให้จริงๆ เขาก็ยินดีที่จะปล่อยให้มันคงอยู่เช่นนี้ อีกทั้งการที่ผู้คนพากันให้ความเคารพก็เป็นเพราะเขามีหาง
 
 
 
 
นอกจากนี้เด็กชายยังมีความสามารถในการปีนต้นไม้ได้อย่างคล่องแคล่ว ทำให้ชาวบ้านยิ่งปักใจเชื่อว่าเขาเป็นหนุมานจริงๆ และยังเชื่อว่าเขามีพลังในการรักษาอีกด้วย 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top