ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ทรงเข้ารับพิธีศีลจุ่ม

วันที่ 6 กรกฎาคม 2558 | 0 นาที 53 วินาที 4,187

เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ทรงเข้ารับพิธีศีลจุ่มที่โบสถ์เซนต์ แมรี่ แม็กดาลีน เมื่อวานนี้ ท่ามกลางประชาชนแห่รับเสด็จอย่างคึกคัก

 

เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ อลิซาเบธ ไดอาน่า รัชทายาทลำดับที่ 4 แห่งราชวงศ์อังกฤษ พระธิดาในเจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงแคทเธอรีน ดยุคและดัชเชสแห่งแคมบริดจ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 เดือน ทรงเข้ารับพิธีศีลจุ่มที่โบสถ์เซนต์ แมรี่ แมกดาลีน ในเขตพระตำหนักแซนดริงแฮม เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยมีสมเด็จพระราชินีนาถอลิธซาเบธที่ 2 เสด็จร่วมพิธี พร้อมด้วยพระบรมวงศานุวงศ์ ราชนิกุล รวมถึงครอบครัวมิดเดิลตันของดัสเชสเคตด้วย

 

ขณะที่ประชาชนชาวอังกฤษ และต่างชาติหลายพันคนมาปักหลักจับจองพื้นที่ด้านนอกโบสถ์ตั้งแต่ช่วงเช้า เพื่อรอรับเสด็จสมาชิกราชวงศ์ขณะเสด็จเข้าและออกจากโบสถ์ และนี่เป็นครั้งแรก ที่ประชาชนได้ยลโฉมครอบครัวของเจ้าชายวิลเลียมทั้ง 4 พระองค์อย่างพร้อมหน้า

พิธีจัดเป็นการส่วนพระองค์เริ่มขึ้นในเวลา 15.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น ประกอบพิธีโดยบาทหลวง จัสติน เวลบี อาร์คบิชอปแห่งแคนเทอร์เบอรี และนำน้ำศักดิ์สิทธิ์จากแม่น้ำจอร์แดนมาใช้ในการประกอบพิธี โดยเจ้าหญิงชาร์ลอตต์  ทรงฉลองพระองค์ด้วยชุดเดียวกับที่เจ้าชายจอร์จ พระเชษฐา ทรงเคยสวมใส่เมื่อครั้งเข้าพิธีรับศีลจุ่มในปี 2013

 

ทั้งนี้ในช่วงเช้าก่อนพิธีรับศีลจุ่ม เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงเคต ทรงประกาศเลือกพระสหายและพระญาติเป็นพระมารดา และพระบิดาอุปถัมภ์ของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ 5 คน น้อยกว่าเจ้าชายจอร์จ พระเชษฐาที่ทรงมีพระบิดาและพระมารดาอุปถัมภ์ 7 คน

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top