ค้นหา :

ใครชอบสร้างวิดีโอลง Youtube ฟังทางนี้! มาตรการใหม่ ไม่ลงโฆษณาบนวิดีโอเนื้อหารุนแรง

วันที่ 5 มิถุนายน 2560 | 0 นาที 0 วินาที 4,647

หลังมีบริษัทไอทียักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯหลายบริษัทถอนการลงโฆษณาออกจากเว็บไซต์ Youtube เว็บไซต์วิดีโอชื่อดังของโลก เนื่องจากโฆษณาดังกล่าวไปอยู่บนวิดีโอที่มีเนื้อหารุนแรง เช่น วิดีโอสนับสนุนการก่อการร้าย เป็นต้น ซึ่งทำให้ภาพลักษณ์ของบริษัทที่ลงโฆษณาเสื่อมเสีย Youtube จึงออกมาตรการป้องกันเนื้อหาที่มีความรุนแรง แต่ยังไม่ถึงขั้นผิดกฎของ Youtube โดยไม่ให้โฆษณาไปปรากฎที่วิดีโอนั้น
 
วิดีโอที่เข้าข่ายนี้ (มีความรุนแรง แต่ยังไม่ถึงขั้นผิดกฎ) ได้แก่ 
 
1. วิดีโอที่มีเนื้อหาส่งเสริมการเลือกปฏิบัติ หรือดูหมิ่น เหยียดหยามบุคคล หรือกลุ่มบุคคลจากเชื้อชาติ ชาติพันธุ์ สัญชาติ ศาสนา ความทุพพลภาพ อายุ สถานภาพทางทหาร รสนิยมทางเพศ หรืออัตลักษณ์ทางเพศ หรือลักษณะอื่นๆที่ถือเป็นการเลือกปฏิบัติหรือการแบ่งแยก
 
2. วิดีโอที่เกี่ยวกับการใช้ตัวละครแบบครอบครัว ที่มีส่วนร่วมในการทำพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม อาทิ การใช้ความรุนแรง พฤติกรรมทางเพศ การกระทำที่เลวทราม หรืออื่นๆ แม้ว่าจะเป็นไปเพื่อความตลกขบขันหรือเพื่อต้องการเสียดสีก็ตาม
 
3. เนื้อหาที่ก่อให้เกิดความไม่สงบหรือหยาบคายโดยไม่จำเป็น เช่น วิดีโอที่ใช้ภาษาไม่สุภาพโดยไม่จำเป็น ซึ่งทำให้บุคคล หรือกลุ่มบุคคลถูกดูหมิ่น หรือหมิ่นประมาท
 
Youtube ระบุผ่านบล็อกของบริษัทว่า นอกจาก Youtube ตระหนักว่าจะต้องปรับปรุงการสื่อสารเกี่ยวกับนโยบายต่างๆ ไปยังผู้ผลิตวิดีโอ หรือ creators แล้ว Youtube ยังต้องรักษาสัญญาที่ให้ไว้กับผู้ลงโฆษณา ที่จะให้โฆษณาปรากฎบนเนื้อหาที่ผู้ลงโฆษณาคิดว่าเหมาะสมกับแบรนด์สินค้าเท่านั้น
 
ทั้งนี้ การไม่มีโฆษณาปรากฎบนวิดีโอ หมายถึงผู้ผลิตวิดีโอจะไม่ได้รับรายได้จากค่าโฆษณา ซึ่งผู้ผลิตวิดีโอหลายรายเดิมก็หารายได้ด้วยวิธีนี้

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top