ค้นหา :

นางแบบแคนาดาโพสต์ภาพชวนช็อก ตาติดเชื้อรุนแรง หลังไป ‘สักตา’ แฟชั่น

วันที่ 3 ตุลาคม 2560 | 0 นาที 0 วินาที 217,892

สำนักข่าว Independent นำเสนอเรื่องราวของ Catt Gallinger  นางแบบสาวชาวแคนาดา วัย 24 ปี ที่ออกมาเปิดเผยเรื่องราวอุทาหรณ์ซึ่งกำลังเกิดขึ้นกับตัวเอง หลังไป "สักตา" แฟชั่นเพื่อเปลี่ยนสีดวงตาให้มีสีสันสวยงาม เมื่อช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา แต่กลับเกิดอาการติดเชื้ออย่างรุนแรง 

 

 

อดีตนักโภชนาการสัตว์เลี้ยงเปิดเผยว่า ทันทีที่พบว่ามีของเหลวสีม่วงไหลออกมาจากดวงตาข้างขวา เธอก็รีบไปพบจักษุแพทย์ที่โรงพยาบาล และได้รับยาหยอดตาที่มีส่วนผสมของยาปฏิชีวนะมารักษา แต่ผลข้างเคียงก็ทำให้ดวงตาของเธอบวมเป่ง จนไม่สามารถลืมตามองเห็นได้เป็นเวลานานนับสัปดาห์

 

 

จากนั้นก็ได้รับยาหยดที่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์มาใช้รักษา แต่กลับยิ่งทำให้อาการของเธอแย่ลง เนื่องจากมีสารสีม่วงก่อตัวขึ้นรอบๆ กระจกตา จักษุแพทย์จึงเชื่อว่าอุปกรณ์ที่ร้านใช้สักตาให้กับเธอ อาจจะไม่ได้ผ่านกระบวนการฆ่าเชื้ออย่างถูกต้อง จึงทำให้เกิดการติดเชื้อได้

 

 

นางแบบสาวจากเมืองออตตาวา ตัดสินใจโพสต์ภาพอาการบาดเจ็บลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว Catt Gallinger  หวังจะกระตุ้นเตือนคนที่กำลังสนใจจะสักตาแฟชั่นเหมือนกับตัวเอง ให้ศึกษาหาข้อมูลอย่างรอบด้านและพิจารณาอย่างถี่ถ้วนจะได้ไม่ซ้ำรอย พร้อมยังยอมรับว่านี่เป็น “ความผิดพลาดครั้งใหญ่ของชีวิต” เพราะจนถึงตอนนี้เธอก็ยังไม่สามารถมองเห็นด้วยตาข้างซ้ายได้อย่างเต็มที่ ในขณะที่ทางโรงพยาบาลก็ไม่รับปากว่าดวงตาของเธอจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม

 

 

แต่จากการรายงานอาการป่วยบนเฟซบุ๊กล่าสุด ถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่อาการของเธอมีแนวโน้มดีขึ้น แม้ว่าเจ้าตัวจะออกมายอมรับว่าสิ่งที่เกิดขึ้นส่งผลต่อสุขภาพจิตของตัวเองอย่างมาก จนเธออยากจะฆ่าตัวตายเต็มที แต่ก็โชคดีได้รับกำลังใจจากครอบครัวและเพื่อนๆ รวมทั้งผู้คนบนโลกออนไลน์ที่ส่งมาให้อย่างล้นหลามมาโดยตลอด

 

 

 

 

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top