ค้นหา :

เผยคลิปสุดช็อก นักบวชฮินดูสะดุดล้มหน้าคะมำขณะเดินลุยถ่านร้อนระอุหวิดสิ้นชีพ

วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 5,214

สำนักข่าว mirror เผยแพร่ภาพน่าตกใจที่เกิดขึ้นที่ประเทศอินเดีย ขณะนักบวชฮินดูเสียหลักสะดุดล้มหน้าคะมำขณะวิ่งลุยกองถ่านร้อนๆ  ในงานเทศกาลบูชาเทพเจ้าตามความเชื่อ ซึ่งเป็นประเพณีเก่าแก่ที่ถือปฏิบัติมานับร้อยปี

 

 

คลิปวิดีโอแสดงเหตุการณ์เมื่อวันที่ 28 เม.ย. จับภาพของนักบวชวัย 35 ปี สะดุดล้มกลางกองถ่านขณะร่วมพิธีกรรมที่วัดศรีเรวานาศิษเดชวารา ท่ามกลางสายตาของฝูงชนที่ยืนมุงดูอยู่รายล้อม ก่อนที่เพื่อนนักบวชจะวิ่งเข้าไปช่วยเขาออกมา หลังจากนั้นผู้บาดเจ็บทั้งสามคนได้ถูกพาตัวส่งโรงพยาบาลในเมืองบังคาลอร์ของรัฐกรณาฏกะ

 

 

โดยนักบวชคนแรกถูกไฟคลอกที่ขาเสียหายมากถึง 60 เปอร์เซ็นต์ ส่วนเพื่อนที่เข้ามาช่วยได้รับบาดเจ็บประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์

 

 

ทั้งนี้ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา กลุ่มนักเคลื่อนไหวได้ออกเรียกร้องให้รัฐบาลสั่งห้ามพิธีกรรมทางไสยศาสตร์เหล่านี้ โดยให้เหตุผลว่าการกระทำใดๆ ก็ตามที่ก่อให้เกิดอันตรายร้ายแรงต่อร่างกายหรือจิตใจไม่สามารถมองได้ว่าเป็นพิธีกรรมทางศาสนา แต่ยังกลับเพิกเฉยจากนักการเมืองบางคนในพรคครัฐบาล โดยอ้างว่าข้อเรียกร้องดังกล่าวเป็นการทำร้ายศาสนาฮินดู

 

 

สำหรับวัดแห่งนี้ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงประมาณ 3,000 ฟุตเหนือระดับน้ำทะเล ถือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของผู้นับถือพระศิวะ ขณะที่ย้อนไปในปี 2015 เคยเกิดเหตุชายวัย 65 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัสก่อนจะเสียชีวิตลง หลังเข้าร่วมพิธีกรรมลุยถ่านที่วัดแห่งหนึ่งในเมืองเดียวกันนี้

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top