ค้นหา :

ตร.รัสเซียเร่งสอบปมนางแบบวัย14 ตายที่จีน หลังโหมทำงาน 13 ชม.ต่อวัน แต่ได้ค่าแรงไม่ถึง 300 บาท

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 | 0 นาที 0 วินาที 25,587

สำนักข่าว mirror รายงานข่าวความคืบหน้ากรณี Vlada Dzyuba นางแบบชาวรัสเซีย วัยเพียง 14 ปี เสียชีวิตเนื่องจากความอ่อนเพลียขณะทำงานที่ประเทศจีน หลังโหมเดินแบบติดต่อกันนานนับสิบชั่วโมง แต่ได้รับค่าจ้างเพียง 6.30 ปอนด์หรือ 200 กว่าบาทต่อวัน

 

 

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจของรัสเซียกำลังทำการสอบสวนพ่อแม่ ,ต้นสังกัด , โรงเรียน และผู้จัดการ ที่มีส่วนทำให้เด็กสาวเสียชีวิตโดยประมาท หลังมีข้อมูลระบุว่านางแบบสาวเซ็นสัญญากับเอเจนซี่เมืองจีนเป็นเวลา 3 เดือน ซึ่งข้อกำหนดถูกเรียกว่าเป็น สัญญาทาส

 

แม่ของนางแบบสาว

 

ด้านแม่ของนางแบบได้เดินทางมาที่จีนเพื่อจัดการงานศพของลูกสาวเปิดเผยว่า ก่อนหน้าที่ลูกสาวจะเสียชีวิตเคยบ่นให้ฟังว่าเหนื่อยมากที่ต้องทำงานนานกว่า 13 ชั่วโมงต่อวัน ก่อนที่อาการจะทรุดหนักและเสียชีวิตอย่างกะทันหัน

 

 

ขณะที่ต้นสังกัดยอมรับว่า นอกจากนางแบบสาวที่เสียชีวิตแล้ว ทางบริษัทไม่ได้ว่าจ้างคนที่มีอายุน้อยกว่า 16 ปีมาทำงานอีกเลย พร้อมปฏิเสธว่าไม่ได้หาผลประโยชน์จากเธออย่างเห็นแก่ตัวอย่างที่ถูกกล่าวหา เพราะในปัจจุบันนางแบบรัสเซียรุ่นราวคราวเดียวกันก็ทำงานบนแคทวอล์คนานถึง 21 ชั่วโมงต่อวัน  

 

 

ด้าน Ekaterina Gomzyakova นางแบบสาวชาวรัสเซีย วัย 18 ปี เปิดเผยว่า บางครั้งการทำงานก็ไม่ได้เงินถ้าหากล้มป่วย แต่ก็ยังมีเด็กสาวมากมายที่อยากจะเข้ามาในวงการนี้เพื่ออนาคตที่สดใสในวันข้างหน้า

 

 

นอกจากนี้สื่อท้องถิ่นของรัสเซียยังได้รายงานสาเหตุการเสียชีวิตของเด็กสาวว่าความเหนื่อยล้าและอาการเยื่อหุ้มสมองอักเสบ ซึ่งทางตำรวจรัสเซียได้ประสานทางการจีนให้เร่งทำการสอบสวนหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงโดยเร็ว

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top