ค้นหา :

วัยรุ่นสหรัฐฯ ถูกจับตอนอายุ12 คดีร่วมฆ่าพ่อเลี้ยงเพื่อนใกล้พ้นโทษ หลังได้รับการพิจารณาโทษใหม่

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2559 | 0 นาที 0 วินาที 26,399

สำนักข่าว metro รายงานข่าว Paul Henry Gingerich เด็กหนุ่มจากรัฐอินเดียน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ถูกศาลพิพากษาให้จำคุกเป็นเวลา 25 ปี จากความผิดที่ช่วยเพื่อนสังหารพ่อเลี้ยงเมื่อตอนอายุ 12 ปี กำลังจะได้รับอิสรภาพในเร็วๆ นี้ หลังต้องกลายเป็นเด็กอายุน้อยที่สุดในรัฐที่ถูกตัดสินโทษเหมือนกับผู้ใหญ่

 

 

เด็กหนุ่มที่ตอนนี้มีอายุ 18 ปี ถูกศาลพิจารณาโทษใหม่อีกครั้งเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยให้จำคุกเป็นเวลา 300 วัน หลังถูกกักขังในสถานพินิจเด็กและเยาวชนมาเป็นเวลานานกว่า 6 ปี แต่ตอนนี้โทษจำคุกอาจจะลดเหลือเพียง 90 วัน หากเขาประพฤติตัวดีและเข้าร่วมในโปรแกรมเตรียมความพร้อมกลับเข้าสู่สังคม 

 

 

ย้อนไปเมื่อปี 2010 เขาถูกจับกุมตัวในขณะที่ยังเป็นนักเรียน หลังร่วมมือกับ Colt Lundy เพื่อนวัย 15 ปี ยิงพ่อเลี้ยงของเพื่อนจนเสียชีวิต หลังผู้ตายเข้ามาหยุดพวกเขาที่วางแผนจะขับรถไปทางตะวันตก ส่วนเพื่อนที่ร่วมก่อเหตุด้วยกันตอนนี้มีอายุ 21 ปี ยังถูกจำคุกอยู่ในเรือนจำของผู้ใหญ่ และจะต้องชดใช้โทษต่อไปอีก 6 ปี 

 

 

รายงานข่าวระบุว่า ภายใต้กฎหมายของรัฐเยาวชนที่กระทำความผิดร้ายแรงสามารถขอพิจารณาโทษใหม่ได้ ซึ่งเขาได้กล่าวต่อศาลว่า เขารู้ว่าสิ่งที่ตัวเองทำลงไปเป็นอาชญากรรมอย่างแท้จริง เขารู้สึกสำนึกผิดและเสียใจอย่างสุดซึ้ง และที่ผ่านมาเขาไม่เคยจะหยุดขอโทษเลย แต่ก็รู้ว่าแค่ขอโทษมันยังไม่พอ

 

 

Monica Foster ทนายความของเขาระบุว่า ลูกความของเธอใช้เวลานานกว่า 5 ปีครึ่ง ปรับปรุงตัวเป็นคนดี พิสูจน์ได้จากใบประกาศนียบัตรชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายและการให้คำปรึกษาที่เป็นประโยชน์ต่อนักโทษคนอื่นๆ

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top