ค้นหา :

ชื่นชม! แท็กซี่พลเมืองดี เก็บนาฬิกาโรเล็กซ์ฝังเพชร มูลค่า 1.7 แสน ส่งคืนนักธุรกิจชาวสงขลา

วันที่ 21 มกราคม 2562 | 0 นาที 0 วินาที 4,687

วันที่ 21 ม.ค. 62 ที่สถานีวิทยุ สวพ.FM 91 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร นายภูวดล จินดาปาณีกุล ผู้ขับรถแท็กซี่ สีส้ม-ขาว ทะเบียน ทห 7785 กรุงเทพมหานคร ส่งคืนนาฬิกาโรเล็กซ์ รุ่น บูเชอร์ ตัวเรือน 2 กษัตริย์ ฝังเพชร ให้กับนางยุพาภรณ์ กัมมันคนุรักษ์ อายุ 52 ปี นักธุรกิจชาวสงขลา หลังจากทำหล่นบนรถแท็กซี่ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 20 ม.ค. 62 ที่ผ่านมา ขณะใช้บริการจากคอนโดฯ ย่านทุ่งครุไปที่อาคารใบหยก ประตูน้ำ
 
นางยุพาภรณ์ เปิดเผยว่า วานนี้ เวลาประมาณ 07.50 น. เรียกใช้บริการรถแท็กซี่ สีส้ม จำทะเบียนไม่ได้ จากคอนโดมิเนียมย่านประชาอุทิศทุ่งครุ ไปที่อาคารใบหยก 1 ประตูน้ำ ระหว่างที่นั่งอยู่บนรถ พยายามหานาฬิกา ภายในกระเป๋าถือ แต่หาไม่เจอจึงโทรศัพท์ไปบอกลูกชายให้ช่วยหาภายในห้องพัก ก็ไม่เจอเหมือนกัน ตนคิดว่าคงหล่นหายที่ไหนสักแห่ง โดยทุกคนพยายามช่วยกัน กระทั่งลูกชายฝาแฝดอีกคนซึ่งอยู่ที่จังหวัดสงขลา แนะนำให้โทรศัพท์เข้ามาแจ้งที่ หมายเลข 1644 ของ สวพ.FM 91 เพื่อประชาสัมพันธ์ 
 
หลังจากลูกสะใภ้ โทรแจ้งและมีการประกาศผ่านทางสถานีวิทยุ ในช่วงบ่าย วานนี้ไม่นานตนก็ได้รับการประสานงานจากทางเจ้าหน้าที่ พร้อมระบุว่า มีโชเฟอร์แท็กซี่เก็บนาฬิกา ยี่ห้อ โรเล็กซ์ ตัวเรือนฝังเพชรได้ 
 
“รู้สึกดีใจมาก เพราะเป็นนาฬิกาที่สามีซื้อให้เป็นของขวัญ มูลค่า 170,000 บาท ไม่คิดว่าจะได้คืน รู้สึกดีใจ ของหายแล้วได้คืน ไม่เท่ากับเจอคนดี” 
 
ขณะที่ นายภูวดล จินดาปราณีกุล พลเมืองดี กล่าวว่า จำได้ว่ารับนางยุพาภรณ์ มาจากคอนโดฯ ย่านประชาอุทิศ จากนั้นแวะไปเติมแก๊ส ภายในซอยสาทร 1 ระหว่างนั้นหันไปเจอนาฬิกาบนเบาะนั่งผู้โดยสารตอนหลัง ก็นึกขึ้นได้ว่าเป็นของผู้โดยสารหญิงคนดังกล่าว เพราะขณะที่นางยุพาภรณ์ อยู่บนรถได้ยินเสียงพูดคุยโทรศัพท์กับลูกชายให้หานาฬิกา ตอนนั้นไม่รู้ว่าจะนำนาฬิกาไปส่งคืนได้ที่ไหนจึงตัดสินใจ โทรศัพท์เข้ามาแจ้งที่สถานีวิทยุ สวพ.FM 91 รู้ว่านาฬิกา เรือนดังกล่าวมีมูลค่า แต่ไม่อยากได้ ตนอยากส่งคืนให้เจ้าของมากกว่า
 
ผู้สื่อข่าวรายงาน นางยุพาภรณ์ ได้นำเอกสารการซื้อ-ขาย นาฬิกา พร้อมใบรับรองมาแสดงเพื่อยืนยันความเป็นเจ้าของทรัพย์ และมอบสินน้ำใจให้กับ นายภูวดล จินดาปราณีกุล จำนวน 5,000 บาท โดยมี น.ส.ไจตนย์ นางสาวจิตต์ผ่องใส ศรีวังพล ผู้บริหารสถานีวิทยุ สวพ.FM 91 ร่วมเป็นสักขีพยาน
 
 
 

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

Top