ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ฮีโร่เด็ก ร.ร.วัดสุทธิฯ เล่านาทีช่วยชาวจีนคิดฆ่าตัวตาย

วันที่ 19 ธันวาคม 2561 | 3 นาที 18 วินาที 10,911

กรณีโลกโซเชียลชื่นชม เด็กนักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนวัดสุทธิวราราม ที่ให้ความช่วยเหลือชาวจีนที่คิดสั้นจะกระโดดสะพานตากสินฆ่าตัวตายเมื่อวานนี้ (18 ธ.ค.61)

 

ทีมข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุบริเวณท่าเรือสะพานตากสิน พร้อมฮีโร่ กว่า 10 คน โดยนายสิทธิชาติ มลิวัลย์ และนายชยุตพงษ์ ดวงแก้ว เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า เมื่อวานนี้เวลาประมาณ 18:00 น. ตนและเพื่อนกว่า 10 คนเปิดหมวกร้องเพลงบริเวณลานใกล้ทางลง รถไฟฟ้าบีทีเอส ท่าเรือสะพานตากสิน

 

จนเวลาประมาณ 19:00 น. ช่วยกันเก็บของมีชาวจีนเดินเข้ามาหาและนำเงิน 1,000 หยวนส่งให้ และเดินไปเดินมาอีกสองรอบนำเงินมาให้อีกรวมประมาณ 1,600 หยวน อีกทั้งเอานาฬิกามาส่งให้อีก ตนและเพื่อนวิ่งตามไปเอานาฬิกาไปคืนชายคนดังกล่าวบอกว่าให้เก็บไว้ เอาไปแลกเป็นเงินเพราะตนไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้วอยากจะฆ่าตัวตายตามพ่อ และอากงที่ตายไปแล้ว

 

ตนและเพื่อนเห็นท่าไม่ดี จึงเดินตามเมื่อรู้ว่าเป็นชาวจีนจึงให้ เพื่อนที่พูดภาษาจีนได้ถามว่าเกิดปัญหาอะไรขึ้น และทุกคนพยายามพูดเกลี้ยกล่อมไม่ให้คิดสั้น แต่ไม่เป็นสำเร็จ ชายคนดังกล่าวมีท่าทีจะเดินหนี จึงช่วยกันล็อคตัวมานั่งใกล้บันไดทางลงรถไฟฟ้าบีทีเอสและโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวให้ส่งล่ามมาพูดคุยและโทรแจ้ง ตร.ในพื้นที่ ให้มาช่วยเหลือ ระหว่างรอเวลา

 

ทุกคนช่วยกันเกลี้ยกล่อมกว่า 2 ชั่วโมง โดยเพื่อนได้พูดภาษาจีน คำว่า ให้เชื่อใจพวกตน และเอามือของตนไปแตะที่หัวใจของชายคนดังกล่าว หลายครั้งจนมีท่าทีอ่อนลง และยอมทำตามที่พูด เป็นพวกตนรับปากว่าจะพาไปส่งที่สถานทูต

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงจึงพาชายคนดังกล่าว พร้อมพวกตน ขึ้นรถไปที่ สน. ชายคนดังกล่าวไม่พอใจ เพราะสัญญากันว่าจะพาไปส่งที่สถานทูต ทำให้ชายคนดังกล่าวทำสัญลักษณ์มือ ประมาณว่าไม่ยอมพูดคุยกับพวกตนแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้พวกตนกลับบ้าน

 

จากการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรู้ว่า เมื่อช่วงเช้าชายคนดังกล่าว จะกระโดดตึกตายแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเอาไว้ได้พามาที่ สน.พูดคุยกันไม่รู้เรื่อง คิดว่าเมาสุราจึงปล่อยตัวไป และเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกกับพวกของตนซึ่งทุกคนรู้สึกภูมิใจ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/aJFA6-qBois

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top