ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ไทยคว้าแชมป์แกะสลักหิมะญี่ปุ่น เป็นครั้งที่ 8 ผลงานชุดปลากัด ผงาดกลางซัปโปโร

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 | 1 นาที 28 วินาที 8,105

ทีมไทยคว้าแชมป์แกะสลักหิมะ ผลงานชุดปลากัด ในการแข่งขันแกะสลักหิมะ Sapporo Snow Festival 2019 ณ เมืองซับโปโร จังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น โดยผลงานแกะสลักหิมะรูปปลากัด สัตว์น้ำประจำชาติของไทย จากทีมนักแกะสลักหิมะชาวไทย ที่สร้างสรรค์ผลงานสามารถคว้าแชมป์ครองได้สำเร็จ สร้างชื่อเสียง เผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทยสะท้อนวิถีชีวิตริมน้ำ สู่สายตานานาชาติ

 

สำหรับผู้สร้างสรรค์ผลงานชุดปลากัด ในทีมแกะสลักได้แก่นายกุศล บุญประกอบ หัวหน้าทีม,นายอำนวยศักดิ์ ศรีสุขและนายกฤษณะ วงศ์เทศ ซึ่งทั้ง 3 เชี่ยวชาญการแกะสลักน้ำแข็ง และเข้าร่วมการแข่งขันมาตั้งแต่ ปี 2534 ( 22 ครั้ง )

 

ได้แชมป์มาแล้ว 7 ครั้ง กระทั่งมาปีนี้ ปีที่ 8 ได้ครองแชมป์สำเร็จอีกครั้ง โดยผลงาน ปลากัดจะจัดแสดงที่สวนสาธารณะโอโดริ ถึงวันที่ 11 กุมภาพันธ์นี้ สำหรับการแข่งขันปีนี้ รองชนะเลิศอันดับที่ 2 เป็นของมาเก๊า /ที่ 3 จากจีน /ที่ 4 ฟินแลนด์ และที่ 5 เกาหลีใต้

 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยหรือ ททท. ผู้ส่งทีมแกะสลักเข้าร่วมแข่งขัน เชื่อมั่นว่า ผลงานปลากัด จะช่วยตอกย้ำความสามารถเชิงช่างแกะสลักของคนไทย ทั้งที่เป็นประเทศที่ไม่มีหิมะ ไปพร้อมเผยแพร่ความเป็นไทยผ่านการแกะสลัก เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่ตั้งเป้าเที่ยวไทยให้ได้ 2 ล้านคนในปี 2563

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/I0Pg8qzjB48

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top