ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

หนุ่มพลเมืองดีโดดช่วย สาวคิดสั้นกระโดดสะพานช่วงเคาท์ดาวน์

วันที่ 2 มกราคม 2562 | 1 นาที 24 วินาที 8,116

สุราษฎร์ธานี-ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ช่างเค รับเหมา ต่อเติม ได้โพสต์คลิปวีดีโอขณะช่วยคนตกน้ำ พร้อมข้อความว่า

 

"เหตุการณ์น้องเค้ากระโดดน้ำที่สะพานนริศ ตอนเคาท์ดาวน์ พลเมืองดีช่วยเหลือไว้ทัน..(พี่เสื้อสีชมพูกระโดดน้ำลงไปช่วยครับ)" ทำให้มีผู้เข้าแสดงความคิดเห็นและเข้าชมคลิปเป็นจำนวนมาก

 

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง น.ส. แอมนา สิทธิ อายุ 35 ปี เป็นคนถ่ายคลิปดังกล่าวเล่าว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา (31 ธ.ค.)ได้ไปเที่ยวงานส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ กับแฟนที่สะพานนริศ เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ซึ่งยังอีกประมาณ 10 นาทีจะถึงวันขึ้นปีใหม่ได้เห็นผุ้หญิงคนหนึ่งนั่งอยู่บนโป๊ะห้อยขาไปทางแม่น้ำ แต่ตอนนั้นคิดว่าเขาไปนั่งถ่ายรูป

 

แต่เมื่อหันมามองอีกครั้งก็ได้เห็นผู้หญิงคนดังกล่าว กำลังกระโดดลงน้ำ จึงตะโกนร้องให้คนช่วย โดยมีพี่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และชาวบ้านโยนห่วงยางลงไป ระหว่างนั้นผู้หญิงได้ลอยน้ำไปเรื่อยๆ จนมีพลเมืองดีสวมเสื้อสีชมพูได้กระโดดจากริมเขื่อน พื้นที่จัดงานเคาท์ดาวน์ ลงไปไปช่วยชีวิตไว้ได้ ก่อนที่ชาวบ้านที่จอดเรือใกล้ไปรับน้องผู้หญิงขึ้นเรืออย่างปลอดภัย และได้นำหญิงคนดังกล่าวส่งโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี

 

ขณะที่โลกโซเชียลได้ชื่นชมหนุ่มเสื้อชมพูที่ได้กระโดดน้ำลงไปช่วย ทราบชื่อ คือนายโสภณ สัชญูกร อายุ 25 ปี โดยนายโสภณ เล่าว่า เมื่อคืนวันที่ 31 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้ไปเที่ยวงานส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่กับแฟนที่บริเวณสะพานนริศ ซึ่งระหว่างรอเคาท์ดาวน์อยู่นั้น ได้ไปนั่งที่ขอบรั้วริมเขื่อน และกำลังจะถ่ายรูปกับแฟน แต่แฟนเห็นคนจะจมน้ำ จึงได้บอกตนว่า เด็กตกน้ำๆ เมื่อหันไปดูพบว่าคนกำลังจะจม จึงรีบถอดกางเกงและกระโดดไปช่วยจนน้องเค้าจนปลอดภัย

 

นายโสภณบอกว่า ตอนนั้นไม่ได้คิดกลัว คิดเพียงอย่างเดียวว่าต้องช่วยคนที่อยู่ในน้ำให้ได้ และตอนนั้นน้ำกำลังลงกระแสน้ำไหลเชี่ยวมาก ซึ่งหลังจากที่ได้จับตัวน้องขึ้นเหนือน้ำกระแสน้ำยังพาไหลหลายเมตรอยู่แต่โชคดีที่มีพี่ๆอีกกลุ่มนำเรือออกมารับ ก็รู้สึกดีใจมากที่ได้ช่วยชีวิตคน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/gNZPsHXQk7o

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top