ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ไฟไหม้ 'มหาวิหารน็อทร์-ดาม' หลังคา-กระจกสีโบราณถูกเผาวอด คนบันเทิงไทยที่อยู่ในเหตุการณ์โพสต์เศร้า

วันที่ 16 เมษายน 2562 | 12 นาที 21 วินาที 22,472

ไฟไหม้ครั้งใหญ่ 'มหาวิหารน็อทร์-ดาม' ศาสนสถานสำคัญของกรุงปารีส อายุ 850 ปี หลังคา-หอคอย-กระจกสีโบราณถูกเผาวอด คาดต้นเพลิงเกิดจากการบูรณปฏิสังขรณ์
 
เกิดเหตุไฟไหม้ มหาวิหารน็อทร์-ดาม แลนด์มาร์กสำคัญใจกลางกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส อายุกว่า 850 ปี มีการเปิดเผยภาพขณะยอดแหลมของมหาวิหารถูกไฟไหม้จนหักโค่นลงมา กลุ่มควันดำพุ่งสูงหลายเมตร แต่สาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้ยังไม่แน่ชัด แต่มีการคาดการณ์ว่าต้นเพลิงเกิดจากการบูรณปฏิสังขรณ์
 
ล่าสุด ประธานาธิบดี เอ็มมานูเอล มาครง ออกมาระบุว่า ไฟไหม้ที่เกิดขึ้นขอให้คำสัญญาว่าจะมีการฟื้นฟูขึ้นมาใหม่ สามารถรักษาโครงสร้างหลักของมหาวิหารเอาไว้ได้ รวมถึงหอระฆังคู่ ทำให้มหาวิหารไม่ถล่มลงมา 
 
ทั้งนี้ มหาวิหารน็อทร์-ดาม ถูกไฟไหม้เสียหาย 2 ใน 3 รวมถึงปฏิมากรรมกระจกสีเก่าแก่ในมหาวิหารแตกเสียหายทั้งหมด ความเสียหายประเมินค่าไม่ได้ โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา ชาวปารีสรวมตัวสวดมนต์รอบมหาวิหารกว่า 2 ชั่วโมง
 
นอกจากนี้ คนในวงการบันเทิงไทยที่อยู่ในเหตุการณ์ โพสต์คลิปและข้อความแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้ง เอ ศุภชัย, มอส ปฏิภาณ และ อ้วน รังสิต 
 
ขณะที่ ผู้นำและคนสำคัญทั่วโลก ต่างแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้ง โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิปดีสหรัฐอเมริกา, เทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ, บารัค โอบามา และเลขาธิการสหประชาชาติ

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top