ค้นหา :

ฝรั่งเศสคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส น้ำตาล ชลิตา ชนะใจคนไทย เข้ารอบ 6 คนสุดท้าย

วันที่ 30 มกราคม 2560 | 0 นาที 0 วินาที 75,212

"ฝรั่งเศส" คว้ามงกุฎ Miss Universe  ไปครอง ตามมาด้วย "เฮติ"และ"โคลัมเบีย" ส่วน "น้ำตาล ชลิตา" ดีที่สุดรอบ6คน 
 
การประกวดมิสยูนิเวิร์สในปีนี้ ได้พิธีกรคนเดิม “สตีฟ ฮาร์วีย์” มาทำหน้าที่ โดยที่เจ้าตัวได้ออกมาให้สัญญาว่าปีนี้เขาจะไม่ประกาศผลผิดแน่นอน หลังจากนั้นมีการเดินโชว์ของสาวงามก่อนประกาศชื่อผู้เข้ารอบ 13 คนสุดท้าย ซึ่งก็ทำเอาบรรดาแฟนๆนางงามเมืองไทยลุ้นจนนั่งไม่ติด ก่อนจะเฮกันลั่นเมื่อมีชื่อของ น้ำตาล ชลิตา ติด 1 ใน 13 คน ซึ่งสาวงามที่เข้ารอบทั้งหมดได้แก่ เคนยา อินโดนีเซีย สหรัฐอเมริกา เม็กซิโก  เปรู  ปานามา โคลัมเบีย ฟิลิปปินส์ แคนาดา บราซิล ฝรั่งเศส เฮติ และไทย ก่อนที่ทั้งหมดจะไปเปลี่ยนชุดเพื่อออกมาเดินโช์ว์ในชุดว่ายน้ำ ที่เปิดให้แฟนๆนางงามทั่วโลกสามารถร่วมโหวตแบบเรียลไทม์ได้ และ น้ำตาล ก็สามารถทำได้ดี จนสามารถเข้ารอบ 9 คนสุดท้าย ซึ่งรอบนี้สาวงามที่เข้ารอบทั้งหมดได้แก่ สหรัฐอเมริกา ไทย ฝรั่งเศส เม็กซิโก เคนยา  โคลัมเบีย แคนาดา เฮติ และ  ฟิลิปปินส์
 
 
ต่อจากนั้น พิธีกร สตีฟ ฮาร์วีย์ ได้ประกาศผลรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ปีนี้ได้แก่ สาวงามจากประเทศเมียนมา  ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากการแสดงหุ่น ที่เป็นศิลปวัฒนธรรมเก่าแก่ของประเทศ ก่อนที่พิธีกรจะตัดกลับมายังเวทีเพื่อให้สาวงามที่เข้ารอบ 9 คนสุดท้าย ออกมาเดินโชว์ในชุดราตรี และประกาศผลผู้เข้ารอบ 6 คนสุดท้าย ซึ่งน้ำตาลก็ไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง เมื่อมีชื่อน้ำตาลติดอยู่ในผู้เข้ารอบ สาวงามที่เข้ารอบ 6 คนสุดท้ายมิสยูนิเวิร์ส ได้แก่ ฝรั่งเศส เคนยา  โคลัมเบีย ฟิลิปปินส์  ไทย และ เฮติ 
 
 
 

 
และมาถึงเวลาสำคัญที่บรรดาสาวงามจะต้องตอบคำถามบนเวที ซึ่งรอบนี้ น้ำตาล ทำได้ดี โดยเธอได้คำถาม ผู้นำที่ยิ่งใหญ่ของโลกที่เคารพคือใครและทำไม ซึ่งน้ำตาลตอบถึง ในหลวง ร.9 ที่เปรียบเสมือนพ่อคนไทย ซึ่งพระองค์ทรงงานหนักมาโดยตลอดและไม่เคยบ่น และเมื่อสาวงามทั้ง 6 ประเทศตอบคำถามหมด พิธีกรก็ประกาศรายชื่อสาวงามผู้เข้ารอบ 3 คนสุดท้าย ได้แก่   โคลัมเบีย ฝรั่งเศส และ เฮติ 
 
 
 
 
สำหรับรอบ 3 คน สุดท้ายนี้เป็นการตอบคำถาม อะไรเป็นสิ่งที่คุณทำผิดพลาดในชีวิตและได้เรียนรู้กับมัน โดยสาวงามจาก โคลัมเบียเป็นผู้ตอบก่อน ต่อมาเป็นคิวของสาวงามฝรั่งเศส และ เฮติ ก่อนที่จะมาถึงวินาทีสำคัญในการประกาศสาวงามที่ได้รับมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส ตกเป็นของสาวงามจากฝรั่งเศส รองอันดับ 1 ได้แก่ เฮติ และรองอันดับสอง คือ โคลัมเบีย
 
 
 
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top