ค้นหา :

กระทรวงสาธารณสุข มอบโล่ผู้จัดละคร 'ทองเอกหมอยาท่าโฉลง' เผยเป็นประโยชน์ในภูมิปัญญาสมุนไพรพื้นบ้าน

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 | 0 นาที 0 วินาที 2,064

(21 ก.พ. 62 )รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข จัดพิธีมอบโล่เชิดชูเกียรติ ละคร ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง ให้ผู้จัดละครไทยทีวีสีช่อง 3 วันนี้ ซึ่งเป็นละครน้ำดีที่ได้รับความนิยม และเกิดประโยชน์ในภูมิปัญญาสมุนไพรพื้นบ้าน ส่งผลให้เศรษฐกิจ ด้านสมุนไพรดีขึ้น ต่างชาติเชื่อถือ
 
ศาตราจารย์คลีนิก เกียรติคุณ นายแพทย์ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานการมอบโล่เขิดชูเกียรติให้กับ นายปิยะ เศวตพิกุล ผู้จัดละครทองเอก หมอยา ท่าโฉลงจากไทยทีวีสีช่อง 3 หลังเป็นละครที่ได้รับความนิยม และสอดแทรกเนื้อหาสาระที่เกิดประโยชน์ด้านสมุนไพรไทย ให้คนรุ่นหลังได้สิบทอด และรู้คุณค่าถึงสมุนไพรแต่ละชนิด 
 
โดย นายปิยะ มาพร้อมกับ ผู้กำกับ นางสาวชุติมา จันทเขตต์ สมทบด้วยตัวแทนดารา นายรอง เค้ามูลคดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมคณะผู้บริหารกระทรวง กล่าวชื่นชมละครเรื่องนี้ ที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ ด้านสมุนไพรเพิ่มมากขึ้น และยังต่อยอดให้หลายประเทศเพื่อนบ้าน เข้าถึงสมุนไพรของไทย ที่มีมาตั้งแต่อดีต ก่อนจะมาแปรรูปเป็นยารักษาโรคในรูปแบบปัจจุบัน มำให้ต่างชาติ มีความเชื่อมั่นในมรดกทรัพย์ในดินที่ทรงคุณค่าโดยงานมหกรรมสมุนไพรจะมีขึ้นในวันที่ 6-10 มีนาคม ชึ่งจัดขึ้นที่ อิมแพคเมืองทองธานี งานนี้ดารานักแสดงจากไทยทีวีสีช่อง 3 เรื่องหมอยาท่าโฉลง ร่วมจุดประกายให้งานมีความยิ่งใหญ่มากขึ้นด้วย

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top