ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'ป๋าเต็ด' เปิดใจหลังเฉียดตาย หัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน สาเหตุจากการกินล้วนๆ จากนี้หันดูแลตัวเอง งดหวานมันเค็ม-เลิกบุหรี่

วันที่ 16 ตุลาคม 2561 | 5 นาที 0 วินาที 6,834

อาการป่วยของ ป๋าเต็ด-ยุทธนา บุญอ้อม ที่หลังจากเจ้าตัวได้โพสต์เล่าวินาทีเฉียดตาย ป่วยด้วยอาการของโรคหัวใจวายเฉียบพลัน และเข้าผ่าตัดทำบอลลูนหัวใจ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

 

ล่าสุดป๋าเต็ด ยุทธนา วัย 51 ปี  และแพทย์เจ้าของไข้นายแพทย์ไพฑูรย์ จองวิริยะวงศ์ ก็ได้เล่นถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และ แนวทางการรักษา ซึ่งป๋าเต็ดก็บอกว่าเป็นวินาทีชิวตมากๆ โดยไม่รู้มาก่อนว่าอาการที่เป็นจะรุนแรงถึงชีวิต แต่ก็โชคดีที่มีเพื่อนเป็นหมอ เลยได้โทรสอบถามและแนะนำให้นำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้ๆ โดยภรรยาก็พาขับรถมาที่สมิติเวช สุขุมวิท เพราะมีประวัติการรักษาอยู่ที่นี้ ในระยะเวลาเพียง 20 นาที จากบ้านย่านสุขาภิบาล 3 โชคดีที่เป็นวันหยุดรถเลยไม่ติด

 

โดยทางแพทย์เผยว่า ทันทีที่ป๋าเต็ดมาถึงโรงพยาบาลก็พบว่าความดันต่ำมากๆ มีภาวะกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน แล้วก็มีภาวะช็อคมาด้วย ความดันน้อยกว่า 90/60 ชีพจรต่ำลงมาก  มีโอกาสเสียชีวิตมากว่า 60%  เลยได้นำตัวเข้าห้องผ่าตัด และทำการฉีดสี ทำบอลลูนหัวใจ ใส่ขดลวดในการรักษาทันที

 

ส่วนสาเหตุหลักๆแล้ว ป๋าเต็ด บอกว่ามาจากเรื่องการกินล้วนๆ เพราะเป็นไขมันในเลือดสูงอยู่แล้ว เป็นเบาหวาน และได้รับการรักษามาเมื่อ 2-3 ปี ก่อน แต่ก็ไม่ได้ดูแลรักษาและพบแพทย์ บวกกับพฤติกรรมการกินยัง กินอาหารมัน กินหวาน สูบบุหรี่ เลยทำให้ป่วยครั้งนี้ และคราวนี้ก็ถือว่าได้มาหลายโรคเลย ทั้งหัวใจ ความดัน เบาหวาน ไขมันในเส้นเลือด

 

ซึ่งป๋าเต็ดบอกว่าหลังผ่านเหตุการณ์เฉียดตาย และร่างการเตือนขนาดนี้ ก็จะพยายามดูแลสุขภาพให้มากขึ้น โดยหลังจากนี้แพทย์ ก็จะให้ทานยาเป็นประจำ และอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลได้ในวัพฤหัสบดีนี้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/QzjpFY6Vw6c

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top