ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

โชว์พิเศษจากการแสดงทางวัฒนธรรม ฉลองความสัมพันธ์ไทย-เมียนมา ครบ 70 ปี

วันที่ 24 กันยายน 2561 | 1 นาที 1 วินาที 968

บรรยากาศการแสดงทางวัฒนธรรมแห่งเมียนมาครั้งพิเศษ เพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 70 ปีแห่งความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างเมียนมาและประเทศไทย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน 2561 เวลา 1 ทุ่มตรง ที่โรงละคร อักษรา คิง พาวเวอร์ 

 

ซึ่งการแสดงทางวัฒนธรรมเมียนมาครั้งนี้ ก็ได้สร้างสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษสำหรับโอกาสนี้โดยเฉพาะ ซึ่งมีทั้งหมด 6 ชุดการแสดง ประกอบด้วย

 

1.การแสดงชุด บิวตี้ฟูล เมเด้นส์ กรุ๊ป (Beautiful Maidens Group Dance)

 

2.การบรรเลงดนตรีผสมผสานระหว่าง กลองของเมียนมาร์ พิณเมียนมาร์ และเปียโน  (Competition between Playing in Drum Circle and Myanmar Harp and Piano)

 

3.การแสดง รามา แอนด์ ดาซากิรี (ราวาน่า) แอ็ท เดอะ โบว์ คอนเทสต์ (Rama and Dasagiri (Ravana) at the Bow Contest) (การแสดงเกี่ยวกับรามเกียรติ์ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับการแสดงรามเกียรติ์ของไทย)

 

4.การแสดงรำไทย (Thai Traditional Dance)

 

5.การแสดงชุด ชินลง (Chinlon) (ชินลงเป็นกีฬาพื้นบ้านของประเทศเมียนมาร์ ซึ่งมีลักษณะคล้ายตะกร้อของไทย ในการแสดงครั้งนี้ได้มีการผสมผสานการกีฬา และการเต้นรำที่น่าติดตาม)

 

6.การแสดงชุด พีซฟูล แอนด์ เพลแซนท์ โกลเด้น เมียนมาร์ (Peaceful and Pleasant Golden Myanmar) (การแสดงชุดนี้นักแสดงหญิงทุกท่านจะแต่งกายชุดประจำชนชาติต่างๆอย่างสวยงาม ประกอบการเต้นรำกับเพลงที่ประเทศเมียนมา)

 

นอกจากนี้จะมีการจัดแสดงอีกครั้งที่เชียงใหม่ ในวันพุธที่ 26 กันยายน 2561 ณ โรงละครกาดเธียเตอร์ กาดสวนแก้ว จังหวัดเชียงใหม่

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/a0iSmouIrFo

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top