ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'ลำไย ไหทองคำ' แจ้งความปอท. โดนปลอมไอจี-แอบอ้างรูปชวนคนเล่นพนันออนไลน์

วันที่ 7 กันยายน 2561 | 2 นาที 20 วินาที 1,655

น.ส.สุพรรณษา เวชกามา หรือลำไย ไหทองคำ นักร้องชื่อดัง พร้อมด้วยผู้จัดการส่วนตัว เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.)

 

เพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่ลักลอบปลอมแปลงไอจี และแอดมินเพจเฟซบุ๊ก ไพ่แคง โปรแกรมเล่นการพนันออนไลน์โดยใช้รูปลำไย ไหทองคำ เป็นโปรไฟล์เพื่อแอบอ้างเชิญชวนผู้เล่น ซึ่งส่งผลให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และแฟนเพลงเข้าใจผิด

 

ลำไยเผยว่า โดยเริ่มแรกนั้นไอจีเก่าของตนมีผู้ติดตามอยู่ 1.8 แสนคน และมีผู้แอบอ้างใช้ไอจีปลอมเป็นตนโดยมีผู้ติดตามอยู่ที่ประมาณ 1.6 แสนคน จากนั้นเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือแต่จำพาสเวิร์ดไม่ได้อีกทั้งไม่ได้เชื่อมกับเฟซบุ๊กจึงตัดสินใจเปลี่ยนไอจี จึงมีผู้ติดตามเริ่มตั้งแต่ 1 ใหม่ ซึ่งเป็นเหตุให้ผู้ติดตามในไอจีปลอมคิดว่าเป็นของจริง

 

นอกจากนี้ผู้สร้างไอจีปลอมได้นำรูปตนพร้อมทั้งนำสตอรี่จากไอจีจริงไปลง เพื่อสวมรอยแอบอ้างเป็นตน ทั้งนี้ได้โพสต์เตือนลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวแล้ว จากนั้นบุคคลที่แอบอ้างได้ลบและเปลี่ยนเป็นไอจีขายของตามปกติ ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานก็กลับมาสร้างไอจีปลอมเป็นตนอีกครั้ง ตนจึงตัดสินใจเขียนลายน้ำเพื่อป้องกันโดยใช้ชื่อว่า lamyailion พร้อมทั้งประกาศบอกแฟนคลับว่า ลำไย ใช้ไอจีนี้อันเดียวเท่านั้น

 

ก่อนที่ผู้แอบอ้างจะเปลี่ยนชื่อจาก lamyaindy มาเป็น amyailion_ ตนจึงเขียนลายน้ำบอกแฟนเพลงอีกครั้งว่าไอจีจริงใช้ lamyailion พร้อมทั้งข้อความ (มีผู้ติดตามเพียงแค่ 70,000 กว่าคนเท่านั้น) จนเป็นเหตุให้ผู้แอบอ้างเปลี่ยนชื่อตามมาเป็น lamyaiilion โดยเพิ่มตัวไอเข้ามาอีก 1 ตัว

 

ทั้งนี้อยากฝากเตือนแฟนเพลงให้ช่วยตรวจสอบให้ดีเนื่องจากเวลาค้นหาไอจีตนนั้น ไอจีปลอมจะขึ้นมาก่อนเนื่องจากมีผู้ติดตามถึง 2.8 แสนคน ซึ่งเยอะกว่าไอจีจริง โดยการเข้าแจ้งความในครั้งนี้เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดความเสียหายแก่แฟนคลับในภายหน้า

 

ส่วนในเรื่องของเพจการพนันออนไลน์นั้นได้นำรูปของตนไปเชิญชวนเพื่อสร้างความสนใจให้กับผู้เล่น ซึ่งไม่ได้มีส่วนรู้เห็นหรือรู้เรื่องด้วยแม้แต่อย่างใดจึงตัดสินใจเดินทางมาเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ก่อนเร่งติดตามตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/KpwC9ILcqn0

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top