ค้นหา :

เอมี่เปิดใจครั้งแรก! ขอโทษทุกคน รับหลงผิดเสพยา จากนี้จะทำงานเพื่อสังคม

วันที่ 29 สิงหาคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 7,750

นางสาวอาเมเรีย จาคอป หรือเอมี่ นักแสดงสาว พร้อมด้วยคุณพ่อ และคุณแม่ ร่วมแถลงข่าวเปิดใจครั้งแรกหลังศาลจังหวัดมีนบุรี พิพากษา ยกฟ้องในคดีครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย และได้รับการปล่อยตัวเมื่อวานนี้ (28 ส.ค. 61) 
 
วันนี้ (29 ส.ค. 61) ที่สำนักงานมูลนิธิทีมทนายประชาชนฯ โดยวันนี้ นางสาวอาเมเรีย จาคอป หรือเอมี่ เจ้าตัวมีสีหน้าที่สดใสมากขึ้น พร้อมเปิดใจว่า รู้สึกดีใจที่ได้รับการปล่อยตัวออกมา และขอบคุณครอบครัว โดยเฉพาะคุณพ่อคุณแม่ และทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความที่ให้การช่วยเหลือ พร้อมขอโทษผู้ใหญ่ในวงการบันเทิง ที่เคยให้โอกาส และขอโทษแฟนทุกคน ซึ่งงานในวงการขณะนี้ยังไม่ได้คิด เพราะทราบดีว่าเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี โดย ขอรับผิดทั้งหมดไว้คนเดียว ไม่ขอโทษใคร ยอมรับว่าตนเองเสพยาเสพติดจริง แต่ไม่ได้จำหน่าย และขอย้ำว่าจะไม่กลับไปยุ่งเกี่ยวกับบาเสพติดอีก เพราะชีวิตได้สูญเสียทุกอย่างไปจากเสพยาติด 
 
ส่วนกับแฟนหนุ่ม นายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ หรือพล ตนเองไม่ทราบมาก่อนว่าจำหน่ายยาเสพติด เนื่องจากเพิ่งเริ่มคบหาได้เพียง 3 เดือน ระหว่างนั้น แฟนได้นำยาเสพติดเข้ามา ตนเองรู้สึกอยากลองเสพบ้าง 
 
ทางด้านนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความ กล่าวว่า ซึ่งการเข้ามาให้ความช่วยเหลือไม่ได้เข้ามาแก้ให้ผิดเป็นถูก โดยมีเงื่อนไขว่าเอมี่ต้องยอมรับในสิ่งที่ตัวเองกระทำ นั่นคือการเสพยาเสพติด แต่เรื่องการค้ายาเสพติด ทีมทนายได้การต่อสู้โดยใช้หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ พร้อมยืนยันว่าไม่มีส่วนรู้เห็น โดยหลังจากนี้เอมี่จะต้องไปรายงานตัวกับสำนักงานคุมประพฤติประจำศาลมีนบุรีพร้อมตรวจสารเสพติด ทุก 3 เดือน ในระยะเวลา1ปี 
 
โดยชีวิตหลังจากนี้จะทำงานเพื่อสังคม นำเรื่องราวของตัวเองเผยแพร่ให้เยาวชนได้ทราบและช่วยเป็นวิทยากร ให้กับมูลนิธิทีมทนายประชาชน ในโครงการพี่สอนน้องให้เป็นคนดีของสังคม เบื้องต้นวันที่ 5 กันยายนบอกเล่าประสบการณ์ให้น้องๆที่โรงเรียน ในอำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี และวันที่6 ที่โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย 
 
ด้านแม่ของเอมี่ระบุสั้นๆว่า จากนี้จะให้เอมี่กลับไปอยู่กับทางครอบครัวที่จังหวัดภูเก็ต ที่ผ่านมายอมรับว่าเข็ด ที่ปล่อยให้ลูกสาวอยู่คนเดียว ส่วนอนาคตข้างหน้าหากมีผู้ใหญ่ให้โอกาสกลับเข้ามาในวงการ ก็ต้องพิจารณาอีกครั้ง ภายหลังแถลงข่าว เอมมี่ก็ได้เดินทางไปรายงานตัว ที่สำนักงานคุมประพฤติประจำศาลมีนบุรี 
 
คลิป
;

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ครอบครัวบันเทิงที่มีผู้ชมมากที่สุด

เรื่องเล่าฯสเปเชียล

ดูทั้งหมด

ข่าวสีสัน

ดูทั้งหมด

ชมมากที่สุดวันนี้

ชมมากที่สุดสัปดาห์นี้

ชมมากที่สุดเดือนนี้

Top