ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ดราม่าเพลงละคร 'ช.เอ ณ บางช้าง' นำทีมแจ้งความ 'จอห์น รัชตะ' ฐานฉ้อโกงหลอกขายเพลง

วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 | 3 นาที 34 วินาที 2,286

กรณีของเพลงประกอบละครเรื่อง แรงเงา 2 ที่มีทำนองคล้ายกับเพลงประกอบละครของอีกช่องหนึ่ง ซึ่งออกอากาศในวันเดียวกัน ตามที่นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

 

ล่าสุดเหล่าผู้เสียหายและผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นำโดย ช.เอ ณ บางช้าง ผู้ดูแลเพลงประกอบละครเรื่องที่ปัญหา พร้อมด้วยทีมงานเรียงเรียงเพลง ทีมงานละคร และจั๊ก ชวิน คนแต่งทำนอง, ปิงปอง ศิรศักดิ์ ผู้แต่งคำร้อง, ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ในฐานะทีมทำเพลงประกอบละครแรงเงา2 ชื่อเพลงหวังเพียงรักจริง ได้เดินทางมาที่ สน.โชคชัย  เพื่อให้แจ้งความ และแถลงข่าวกับสื่อมวลชน

 

โดย ช.เอ ก็เผยว่า ตนได้รับการว่าจ้างให้ผลิตเพลงละครโทรทัศน์ ให้กับละครของสถานีโทรทัศน์เรื่องหนึ่ง ได้นำทำนองที่ซื้อมาจาก จอห์น รัชตะ จำนวน 2 เพลง ในราคา 2 หมื่นบาท เมื่อปลายปี 60  และได้ทำเพลงนี้มาเรียบเรียงและใส่เนื้อร้องเพื่อใช้ประกอบละคร และความบังเอิญที่ละครเรื่องดังกล่าวกับละครเรื่องแรงเงา 2 นั้น ออนแอร์วันเดียวกัน

 

ซึ่ง ช.เอ ได้เปิดโทรทัศน์ดู แรงเงา2 จึงได้ฟังเพลงรู้สึกว่าทำนองคล้ายกันมาก เลยหาข้อมูลหาผู้แต่งและติดต่อไปยัง จั๊ก ชวิน ว่าทำเพลงเองหรือเปล่า ซึ่งจั๊ก ชวิน ก็ยืนยันว่าทำเพลงเอง และไม่รู้จักจอห์น รัชตะ แต่เคยได้ส่งเพลงให้นายศราวุธ แสงบุตร ที่ติดต่อให้แต่งเพลงให้ฟัง แต่ไม่ได้ประสานงานต่อว่าจะซื้อหรือไม่

 

ขณะที่ ช.เอ ณ บางช้าง ก็บอกว่าในวันที่ซื้อขายทำนองเพลง  จอห์น รัชตะ ก็อ้างว่าตัวเองได้ทำนองนี้กับศราวุธ แสงบุตร เช่นกัน

 

หลังเกิดเรื่องได้พยายามติดต่อ จอห์น รัชตะ ให้มาพูดคุย แต่ก็เงียบหายไป เลยได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว และวันนี้ก็ได้มาแจ้งความในส่วนของการฉ้อโกง ทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียงทั้งตนเองและตระกูล ทำให้ขาดรายได้ที่จะเกิดขึ้น เนื่องจากทำให้นายจ้างหลายคนหมดความเชื่อถือ

 

พร้อมได้รับมอบอำนาจจาก หนึ่ง ณรงค์วิทย์ ค่ายแชนเดอร์เลียมิวสิค  ดำเนินคดีในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เพลงกับ จอห์น รัชตะ อีกด้วย และจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะหลังจากเกิดเรื่องก็มีคนหนึ่ง ได้ติดต่อมาว่าทางจอห์น ได้นำเพลงนี้ ที่แต่งเนื้อร้อง เรียบเรียงแล้ว มาขายต่อในราคา 5,000 บาทอีกด้วย แต่ไม่ได้ซื้อไว้

 

ขณะที่นายศราวุธ แสงบุตร ผู้ที่มีชื่อพัวพันในเรื่องนี้ เพราะ เป็นคนที่ได้รับเพลงนี้มาจากจั๊ก ชวิน ก็เดินทางมาที่ สน. ด้วย พร้อมกับยืนยันว่าไม่รู้เห็นเรื่องนี้ที่ จอห์น นำเพลงไปขายให้ ช.เอ แต่ยอมรับว่ารู้จัก จอห์น รัชตะ จริง เพราะได้นำเพลงนี้ส่งไปให้จอห์นในการทำคีย์และซ้อมร้องดู แต่ก็ไม่ได้ทำต่อ และยุติการซื้อขายเนื่องจากมีปัญหาด้านสุขภาพ

 

ด้านของ จั๊ก ชวิน ก็บอกว่าไม่ได้ติดใจ ตนแค่ต้องการให้ความจริงปรากฎออกมาให้ชัดเจนว่าเป็นผลงานของตนเอง แต่โดนนำไปแอบอ้าง  ส่วนคดีความทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ได้สอบปากคำเจ้าทุกข์และพยานทุกปาก และจะออกหมายเรียกตัว จอห์น รัชตะ มาพูดคุย เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/NSWUAwIBLcE

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top