ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'อ.ไข่ มาลีฮวนน่า' ร้องทุกข์ ปอท. เพจปลอมโพสต์การเมือง ทำแฟนเพลงเข้าใจผิด

วันที่ 15 มีนาคม 2562 | 2 นาที 8 วินาที 1,916

นายคฑาวุธ ทองไทย หรือ อาจารย์ไข่ นักร้องนำวงมาลีฮวนน่า พร้อมด้วยทนายความ เข้าร้องทุกข์กับพันตำรวจเอกศิริวัฒน์ ดีพอ รองผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดที่เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อขอให้ดำเนินคดีเอาผิดกับเจ้าของเพจเฟซบุ๊ก ที่ใช้ชื่อเพจ วงมาลีฮวนน่า โพสต์ข้อความเชิงการเมือง อ้างว่าเป็นความเห็นของนักร้องนำ ทำให้ประชาชนเข้าใจผิด สร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียง

 

อ.ไข่ บอกว่า เพิ่งทราบข่าวว่ามีคนสร้างเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวเมื่อไม่กี่วันมานี้ ซึ่งยืนยันว่าเพจดังกล่าวไม่ใช่เพจของวงแต่อย่างใด และตนก็ไม่เคยแสดงความคิดเห็นยุ่งเกี่ยวกับประเด็นทางการเมืองมาก่อน และส่วนตัวในฐานะศิลปินเห็นว่า ไม่ควรนำประเด็นการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง ส่วนเนื้อหาในเพจเป็นอย่างไร ใครเป็นคนสร้างขึ้นมายอมรับว่าไม่ทราบข้อเท็จจริง และไม่เคยนึกสงสัยใครมาก่อน

 

ยืนยันว่าเพจเฟซบุ๊กของวงมาลีฮวนน่า มีเพียงเพจเดียว และเพิ่งเปิดขึ้นมาเมื่อปีที่แล้ว เพื่อแชร์ผลงานดนตรี หรือไลฟ์สดการแสดงเท่านั้น

 

ด้านพันตำรวจเอกศิริวัฒน์ ระบุว่า ได้ให้พนักงานสอบสวนรับเรื่องไปตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว แต่จากการตรวจสอบเอกสารหลักฐานที่นำมามอบให้เบื้องต้น พบว่าเข้าข่ายเป็นความผิดฐานหมิ่นประมาท ยังไม่เข้าความผิดฐานผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ชัดเจน

 

แต่อย่างไรก็ตามสำหรับเรื่องที่ในระยะนี้ มักมีผู้สร้างเพจเฟซบุ๊กปลอมเพื่อโพสต์ข้อความเชิงการเมือง ผู้บังคับการ ปอท. ได้สั่งการให้จัดชุดเฝ้าระวังเพื่อตรวจสอบหาที่มาของผู้ที่สร้างเพจเฟซบุ๊กปลอมว่า มีใครอยู่เบื้องหลัง และตั้งใจโพสต์ข้อความเพื่อวัตถุประสงค์ใด ซึ่งจากข้อมูลที่รวบรวมได้ขณะนี้ พบมีผู้สร้างเพจเฟซบุ๊กปลอมอยู่จำนวนหนึ่ง และอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่สข้อความที่โพสต์มีต้นทางจากในประเทศ หรือต่างประเทศหมายเหตุ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/XZx0NOJ2JHg

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top