ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'ปิงปอง สะแกวัลย์' แจงปมโซเชียลแชร์เปิดรับบริจาคเงินให้ 'โอ วรุฒ' - 'ตั้ม สมประสงค์' โพสต์ภาพหรีดดอกไม้ พ้อทำไมไม่ช่วยโอ ตั้งแต่ก่อนหน้านี้

วันที่ 14 กันยายน 2561 | 4 นาที 17 วินาที 17,144

พิธีสวดพระอภิธรรมศพ โอ วรุฒ คืนที่3 'ปิงปอง สะแกวัลย์' แจงเพื่อน ๆ ไม่สบายใจหลังโลกออนไลน์แชร์บัญชีเปิดรับบริจาคเงินให้กับครอบครัววรธรรม ยันครอบครัวไม่เคยขอรับบริจาคเงินจากใคร พร้อมแจงปมจัดวันเกิด ใครให้ข่าว? บอกอาจจะจัดเล็ก ๆ กันภายในเพื่อนสนิทเท่านั้น ไม่เอิกเกริก เพราะอยู่ในช่วงไว้อาลัย
 
บรรยากาศงานศพของพระเอกผู้ล่วงลับ โอ วรุฒ วรธรรม เมื่อวานนี้ (13 ก.ย.) ที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร มีแฟนคลับและนักท่องเที่ยวชาวไทย เดินทางมาเคารพศพ ร่วมไว้อาลัยกันตลอดทั้งวัน โดยพิธีสวดพระอภิธรรมศพคืนที่ 3 บรรยากาศยังคงมีเพื่อน ๆ นักแสดงทยอยเดินทางไปร่วมไว้อาลัยกันเรื่อย ๆ โดยเมื่อวานนี้มีคุณเปียเชอร์ คริสเตนเซ่น, คุณจอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค, คุณกระดุม ธนายง ว่องตระกูล, คุณฟอร์ด สบชัย ไกรยูรเสน เดินทางไปร่วมงาน
 
ขณะที่ ปิงปอง สะแกวัลย์ ยงใจยุทธ เพื่อนสนิทของ โอ วรุฒ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ในงานเกี่ยวกับกระแสข่าวในโลกออนไลน์ ที่มีการแชร์เลขบัญชีเปิดรับบริจาคเงินช่วยครอบครัว โอ วรุฒ วรธรรม เรื่องนี้ปิงปอง ยืนยันว่า เพื่อน ๆ และครอบครัว ไม่เคยเปิดบัญชีขอรับบริจาคเงินจากใคร ไม่อยากให้ข่าวนำเสนอไปในรูปแบบนั้น แต่ถ้าหากใครอยากจะช่วยด้วยใจ ที่มีความรักต่อพี่โอ ก็ยินดี โดยพี่นีโน่ เมทะนี ได้นำบัญชีที่เคยเปิดไว้เพื่อทำการกุศล มาเปิดไว้ สำหรับเพื่อน ๆ คนไหน ที่ไม่สะดวกเดินทางมา แต่อยากร่วมทำบุญ ซึ่งสามารถสอบถามจากเพื่อน ๆ ได้โดยตรง
 
และอีกหนึ่งประเด็นที่ ปิงปอง และเพื่อน ๆ ค่อนข้างกังวลมาก คือเรื่องที่สื่อนำเสนอข่าวออกไปว่า เพื่อน ๆ จะรวมตัวกันจัดงานฉลองวันเกิดให้กับ พี่โอ วรุฒ ในวันที่ 17ก.ย.นี้ ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 49 ปี และเป็นวันสวดพระอภิธรรมวันสุดท้าย พร้อมกับจะมีพิธีบรรจุศพเก็บไว้ 100 วัน เพื่อรอพระราชทานเพลิงนั้น ปิงปอง ยืนยันว่าเพื่อน ๆ ไม่เคยให้ข่าวว่าจะจัดงานใหญ่โตอะไรแบบนั้น เพราะยังอยู่ในช่วงไว้อาลัย อาจจะแค่จัดเลี้ยงเป่าเค้กเล็ก ๆ กันในหมู่เพื่อนสนิทเป็นการภายในให้กับพี่โอ เพราะพี่โอ เป็นคนอารมณ์ดี คงไม่อยากให้ใครเศร้า
 
ขณะที่ บี้ สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว หรือบี้ เดอะสตาร์ นักร้องและนักแสดงชื่อดัง ได้มาเคารพศพและร่วมทำบุญ เพื่ออุทิศส่วนกุศลแด่โอ วรุฒ วรธรรม โดยใช้เวลาเพียง10 นาที ก่อนเดินทางกลับ
 
บี้ สุกฤษฏิ์ ให้สัมภาษณ์ว่า ได้มาทำงานและกลับบ้านที่เชียงใหม่พอดีจึงเดินทางมาเคารพศพพี่โอ ไหนมาแล้ว ก็ขอมาลาพี่เขา โดยบอกกับพี่โอ ว่า ขอให้มีความสุข และอโหสิกรรมในทุกอย่าง เคยร่วมงานกับพี่โอถูกไปรับเชิญเล่นละครซิสคอม เมื่อ 4 ปีที่แล้ว โดยใช้เวลาทำงานร่วมกัน 2-3 เดือน หลังจากนั้นไม่ได้ติดต่อกัน จะเห็นตามข่าวมากกว่าว่า พี่โอไปบวชที่วัด ก็แวะไปหา แต่ไม่ได้ติดต่อทางโทรศัพท์กัน ส่วนใหญ่รู้จักพี่โอทางข่าวหนังสือพิมพ์ และโทรทัศน์มากกว่า วันนี้เลยมาลาพี่โอ
 
"ตอนแสดงละครซิสคอมร่วมกัน พี่โอไม่ได้แสดงความอ่อนแอ หรือเจ็บป่วยให้เห็น เป็นคนสนุกสนานมาก เห็นแววตาเขาแล้ว เหมือนเป็นคนนิ่งที่คิดอะไรของเขา เมื่อเขาไปพูดด้วย พี่โอ ก็จะเป็นคนที่สนุกสนานเฮฮามาก แต่ไม่เคยระบายอะไรให้ฟัง เราก็ไม่ได้ไปถามอะไรลึก แค่ถามกลางๆ ว่า พี่เป็นอย่างไง สบายดีไหม เล่นมุขกัน สนุกสนานเฮฮาไปตามเรื่อง"
 
ส่วนความประทับใจพี่โอ เขาเป็นคนสนุกสนาน แม้ว่าเขามีอาการเหนื่อยล้า หรือมีอะไรในใจบ้าง แต่เวลามากองถ่ายเขาจะสนุกสนาน เมื่อเป็นคนสนุก ก็ชวนกันเล่นเฮฮากันไป วันนี้ไม่มีพี่โอแล้ว ก็เป็นความเสียใจ เป็นพี่น้องกันในวงการที่เคารพนับถือ เขาเคยเป็นโกโบริรุ่นพี่ เราเป็นโกโบริรุ่นน้อง มีโอกาสได้ร่วมงานกัน รู้สึกเขาเป็นคนไม่ถือตัว ตั้งใจทำงานมาก ๆ คนหนึ่ง ตอนที่ทำงานกับเขา ผมไม่รู้เบื้องลึกเบื้องหลังอะไรหรือเปล่า มีอะไรในใจหรือเปล่า ทุก ๆ ครั้งที่เขามาทำงาน เขามีความสุขจากการทำงาน ตรงนี้เขาเต็มที่กับมัน ครั้งสุดท้ายได้เล่นละครซิสคอม เรื่องนัด กับ นัด กับพี่โอ เมื่อ 3-4 ปีที่แล้ว
 
ด้าน ตั้ม สมประสงค์ สิงหวนวัฒน์ โพสต์เดือด ระบุว่า "คิดต่างกับคิดระยำไม่มีเส้นบาง ๆ นะ สันดานล้วน ๆ มึงควรให้ความเคารพผู้จากไป แด่สื่อบางสื่อ" รวมถึงยังโพสต์ภาพพวงหรีดดอกไม้นับร้อยที่ส่งเข้ามาที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ที่จัดงานศพอย่างไม่ขาดสาย โดยเป็นหรีดจากบรรดาเพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการบันเทิง พร้อมตัดพ้อว่าทำไมไม่ช่วยเหลือโอ ตั้งแต่ก่อนหน้านี้ ตอนที่เจ้าตัวยังมีชีวิต
 
"เป็นงานขาว-ดำ ที่มีพวงหรีด ดอกไม้ มากที่สุดงานหนึ่ง เท่าที่ผมเคยเห็นมา...มันเหมือนกับแสดงให้เห็นว่า มีคนรักโอมากแค่ไหน...แต่...เสียดายนิดหน่อย ความรักความห่วงใย มันมาช้าไป มันน่าจะมาในรูปแบบอื่นมากกว่า...มาเป็น น้ำใจก่อนหน้านี้ ดีกว่าดอกไม้หน้างานมั๊ย???...มาตอนโอไปแล้ว...มันน่าเสียดายจริงๆ...
#พูดลอยๆ
#บันทึกช่วยจำชีวิตเชียงใหม่
#ตั้มสมประสงค์"
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Nk70HoWYsDk

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top