ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

‘ดีเจภูมิ’ อัดคลิปขอโทษ ปมตกปลาในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร พร้อมรับผิด

วันที่ 14 สิงหาคม 2562 | 8 นาที 4 วินาที 815

ไปกันที่ประเด็นของ ดีเจภูมิ ภูมิใจ ตั้งสง่า ที่เมื่อวานนี้ถูกเจ้าหน้าที่กรมอุทยาน แจ้งจับฐานละเมิด พ.ร.บ. อุทยานแห่งชาติ หลัง ดีเจภูมิ พร้อมพวก เข้าไปตกปลาภายในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ซึ่งได้มีการโพสต์คลิปรายการยูทูป ขณะที่ ดีเจภูมิ พร้อมพวกนั่งเรือสปีทโบ๊ท เข้าไปตกปลา และได้ชำแหละรับประทานในพื้นที่ เกาะแรด เกาะกะโหลก เกาะหลักง่าม และเกาะละวะ ภายในเขตอุทยาน โดยคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ในยูทูปเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2561  (ปัจจุบันคลิปดังกล่าวถูกลบออกออกไปแล้วเมื่อปลายเดือนกรกฎาคม 2562)
 
จากนั้นช่วงเย็นวานนี้ ‘ดีเจภูมิ’ ก็ได้ออกมาโพสต์คลิปขอโทษพร้อมชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้เขียนแคปชั่นบอกว่า 
 
“ขออนุญาตรีบชี้แจงนะครับ เพิ่งจะเห็นข่าวนะครับ บอกได้เลยว่าตกใจแล้วก็เสียใจมาก เราไม่เคยมีเจตนาที่ไม่ดี แต่เป็นเพราะความไม่รอบคอบแล้ว รู้เท่าไม่ถึงการ เราชื่นชมกรมประมงมาโดยตลอด พูดออกคลิปตลอด แล้วก็สนับสนุนการตกปลาอย่างพอเพียงด้วย พอออกมาแบบนี้เลยรู้สึกแย่มาก อยากขอโทษจากใจจริงๆนะครับ เดี๋ยวผมจะรีบติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่ แล้วเข้าไปชี้แจงทุกอย่าง ผิดถูกยังไง ขอน้อมรับตามความเป็นจริงนะคับ ผมสัญญาว่าในอนาคต ผมและทีมงานจะศึกษา สถานที่ ที่เราจะไปให้ดีกว่านี้ แล้วจะร่างหนังสือสัญญาทางกฎหมาย กับไกด์ ทุกคนๆ ว่าจะไม่มีการ ละเมิดกฎหมาย ใดๆ ทั้งสิ้นในการถ่ายทำ”
 
ส่วนเนื้อหาในคลิปวีดิโอมีการชี้แจงว่า “ตนเองเพิ่งจะทราบข่าวที่เป็นประเด็นในตอนนี้ ขอชี้แจงว่าคลิปที่เป็นประเด็นอยู่ โดนอัพลงยูทูปเมื่อประมาณช่วงเดือนสิงหาคม ปีที่แล้ว ถ่ายทำกันเมื่อ 2 ปีที่แล้ว และได้รู้ถึงประเด็นที่เจ้าหน้าที่บอกว่าเป็นการตกปลาใกล้เกาะซึ่งผิดกฎหมาย มาประมาณ 2 อาทิตย์แล้ว พอดีไกด์ที่พาไป เขาโดนเจ้าหน้าที่เข้าไปติดต่อ เราก็ติดต่อกลับทันที เราซีเรียสและจริงจังกับเรื่องนี้มาก ตอนนี้คลิปนั้นโดนปิดทิ้งไปเรียบร้อยแล้ว 
 
ดีเจภูมิ’ บอกว่ารู้สึกแย่มาก เสียใจมากๆ ตลอดเวลาคนที่ทำรายการของเราจะรู้ ว่ารายการของเราเป็นการออกหาวัตถุดิบ และเป็นรายการตกปลาเชิงอนุรักษ์ด้วย เราจะพูดถึงเรื่องความสวยงามของธรรมชาติตลอดเวลา และเราก็จะชมกรมประมง เราพูดตลอดเวลา แต่อันนี้มันเป็นความผิดพลาด เร็วๆนี้ ผมจะรีบติดต่อกับเจ้าหน้าที่กลับไป และชี้แจงทุกอย่าง ผิดถูกอย่างไรขอน้อมรับตามความเป็นจริงทั้งหมด
 
สัญญาว่าต่อไปในอนาคตเราจะรอบคอบมากกว่านี้ ครั้งนี้เป็นบทเรียนที่ยิ่งใหญ่มาก ครั้งนี้เราไม่รอบคอบพอ ในอนาคตเราจะมีการร่างสัญญาทางกฎหมาย แล้วก็เซ็นสัญญากับไกด์ทุกๆคน ไม่ว่าจะเป็นไกด์ตกปลา ไกด์ออกล่าสัตว์ หรืออะไรก็ตาม ว่าทุกอย่างที่ทำผ่านรายการของเราต้องไม่มีอะไรผิดกฎหมายเลย
 
วันนี้ขอออกมาพูดถึงเจตนาคนทำรายการ และอยากจะขอโทษด้วย วันนี้ถ้าเกิดผิดพลาดอะไร เราขอน้อมรับตามความเป็นจริง อยากขอโทษทุกคนที่อาจจะรู้สึกว่าทำให้ผิดหวัง ยังไงก็ตามจะรีบประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่ และหวังว่าเรื่องนี้จะเคลียร์กันได้ ผิดถูกอย่างไรยอมรับตามความจริง” 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/WNR69GuvdkE

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top