ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'เอเอ' เตรียมเข้าพบ ดีดีการบินไทย ยันคลิปดราม่า มีเจตนาดี วอนอย่าว่า 'ฟาง'

วันที่ 14 สิงหาคม 2562 | 4 นาที 14 วินาที 2,520

จากคลิปดราม่า เอเอ พีรวัชร์ และฟาง พิชญา อดีตดารานักแสดงที่ผันตัวมาเป็นยูทูบเบอร์ อัดคลิปแอบถ่ายแกล้งแอร์โฮสเตสของการบินไทย ขณะเดินทางไปยังประเทศอังกฤษ
 
โดยโพสต์ข้อความผ่าน  YouTube ทางแชนแนล Hokhak ของทั้งคู่ ระบุต้องการทดสอบความอดทนแอร์โฮสเตส โดยเอเอพยายามแกล้งสั่งอาหารและเครื่องดื่มจำนวนมาก แถมสร้างสถานการณ์รบกวนใส่แอร์โฮสเตส และเรียกใช้บริการตลอดเวลาการเดินทางทั้ง 11 ชั่วโมง จนวุ่นวายทั้งลำ
 
ซึ่งหลังจากคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันแบบหนักหน่วง เพราะมองว่าเป็นการทดสอบที่ไม่เหมาะสม เป็นการไม่ให้เกียรติอาชีพคนอื่น และไม่มีมารยาททางสังคม
 
ต่อมานายสุเมธ ดำรงชัยธรรม ดีดีการบินไทยกล่าวว่าเป็นการกระทำที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง และเป็นอันตรายต่อลูกเรือ นอกจากนี้ยังเป็นการรบกวนผู้โดยสารท่านอื่นในขณะพักผ่อนบนเครื่อง พร้อมยืนยันว่าไม่ใช่แคมเปญร่วมของการบินไทยอย่างแน่นอน พร้อมเตือนผู้โดยสารที่ป่วนอาจถูกแบล็คลิสต์ห้ามใช้บริการอีก
 
ในเวลาต่อมา ฟาง พิชญา หนึ่งในผู้ร่วมคลิปกล่าวหลังโดนกระแสสังคมโจมตีว่า ตอนนี้ขอปรึกษากับเอเอและทีมงานก่อนว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป ตอนนี้ทราบเรื่องกระแสข่าวดังกล่าวแล้ว โดยคลิปที่ทำอยากรีวิวเครื่องบิน และการบริการ ตั้งใจอยากทำด้วยเจตนาที่ดี ให้เห็นภาพลักษณ์การบริการที่น่าประทับใจ เป็นสายการบินไทยอันดับหนึ่ง แอร์มีรอยยิ้มตลอดเวลา ไม่ได้มีเจตนาอยากทำให้เสียหาย
 
ตอนที่ถ่ายทำมีผู้โดยสารชั้น business class นั่ง 3-4 ที่ รวมตนเองด้วย และด้านหลังของก็ว่างทั้งหมด ซึ่งดูแล้วว่าไม่ได้รบกวนผู้โดยสารคนอื่น แต่ด้วยเทคนิคการตัดต่ออาจจะทำให้ดูนาน และสุดท้ายก็มีการขอโทษแอร์โฮเตสตลอด
 
ซึ่งหลังจากนั้นก็มีความเคลื่อนไหวจาก เอเอ พีรวัชร์ ได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวต่อกรณีดังกล่าวว่า
 
“รบกวนด้วยครับ อย่าไปว่าฟางครับ ถ้าจะว่าอะไรขอให้มาว่าที่ผม รบกวนด้วยครับฟางไม่เกี่ยวครับ #รบกวนให้ด่าผมคนเดียวครับรบกวนด้วยครับ”
 
และล่าสุดเอเอ พีระวัชร์ ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงคลิปดังกล่าวว่า มีการขอโทษและขออนุญาตต่อแอร์คนดังกล่าวเพื่อเผยแพร่แล้ว และคลิปที่ปรากฏนั้น ใช้เวลาถ่ายทำแค่ 10 นาที ดังนี้
 
“ก่อนอื่นผมต้องขอโทษที่ทำให้ทุกคนไม่สบายใจ
 
จริงๆแล้วเจตนาและจุดประสงค์ของการทำคลิปนี้ ผมแค่ต้องการสื่อให้ทุกคนได้เห็นข้อดีของการบินไทยเท่านั้น เนื่องจากตัวผมเองเป็นลูกค้าที่ดีของการบินไทยและเป็นลูกค้าที่ดีมาโดยมาตลอดจึงมีความรักและอยากส่งเสริม แต่ทั้งนี้ด้วยวิธีการนำเสนออาจจะทำให้หลายๆคนไม่พอใจ ก่อนที่ผมจะถ่ายทำได้มีการเชคก่อนแล้วว่าไฟลท์นี้มีผู้โดยสารชั้นธุรกิจประมาณ 5 คนเท่านั้น แล้วอีกประเด็นที่ดูว่าไม่เหมาะสม เพราะเป็นไฟลท์ยาว 12 ชม. แต่ในคลิปที่เสนอทั้งหมด20นาที มีเพียงแค่ไม่ถึง 10 นาทีเท่านั้นที่เป็นการทดสอบ (เอาเวลา12ชม บีบให้เหลือ10นาที) มันเลยดูออกมาเป็นว่าเรียกบ่อยมากๆ ผมถ่ายทำในช่วงเวลาสั้นๆเท่านั้น และระวังไม่ให้กระทบหน้าที่หลักของเจ้าหน้าที่ทุกท่าน.. ซึ่งในตอนท้ายคลิปผมชี้แจงและขอโทษเจ้าหน้าที่สายการบิน พร้อมทั้งขออนุญาตเผยแพร่คลิปแล้วครับ
 
อย่างไรก็ตาม เมื่อมีผู้ไม่เข้าใจวัตถุประสงค์นั้นและนำไปสู่ความเข้าใจผิดต่างๆ นานา ผมน้อมรับคำวิจารณ์และขอบคุณทุกท่านที่สละเวลาชี้แนะการนำเสนอที่เหมาะสมครับผม ผมจะนำไปพัฒนาและปรับปรุงช่องให้ดียิ่งขึ้นคับ”
 
อย่างไรก็ตาม แม้เจ้าตัวจะออกมาชี้แจง ก็ไม่ลดกระแสคำวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมลงได้ ซึ่งล่าสุด เอเอ พีระวัชร์ ได้พยายามติดต่อเพื่อเข้าพบดีดีการบินไทยแล้ว
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/egKR7Xfa-GM

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top